ข่าวอินโฟเควสท์
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,632 1,640 แท่งเทียนปรับตัวขึ้นทด…
14:29 Stock Watch: "ชัชชญา"โอดวิบากกรรม OCEAN ธุรกิจติดหล่มรับผลกระทบ-บทเรียนหุ้นดิ่งเหว   นางชัชชญา ไตรตระกูลชัย รองประธานกรรมการ บมจ.โอเชี่ยน คอมเม…
14:22 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 10.82 จุด ขณะตลาดจับตาเจรจาการค้าจีน-สหรัฐ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ ตามทิศทาง…
14:16 (เพิ่มเติม) กลุ่มซีพี รายแรกยื่นข้อเสนอพัฒนาอู่ตะเภา-เมืองการบินภาคตอ.,กลุ่ม GRAND-AAV จับมือพันธมิตรอินเดียมารายที่สอง   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า …
14:08 (เพิ่มเติม) RATCH ลงนามสัญญาทางการเงินโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม Riau ในอินโดฯ วงเงิน 222 ล้านเหรียญสรอ. เป็นเวลา 20 ปี   บมจ.ผลิตไฟฟ้าราช…

อเมซอนพับแผนสร้างสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก หลังถูกคนในพื้นที่ต่อต้าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:46:14 น.
บริษัทอเมซอนประกาศยกเลิกโครงการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่นิวยอร์ก ซิตี้แล้ว เนื่องจากเผชิญกับการคัดค้านจากประชาชนในพื้นที่

ก่อนหน้านี้ อเมซอนเลือกลองไอส์แลนด์ ซิตี้ในนิวยอร์ก และเนชั่นแนล แลนดิ้งในเวอร์จิเนียเป็นสถานที่ตั้งของ 2 สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในย่านอีสต์โคสต์ โดยสำนักงานใหญ่แต่ละแห่งจะรองรับพนักงาน 25,000 คน

อย่างไรก็ดี ประชาชนในนิวยอร์กได้ออกมาคัดค้านโครงการก่อสร้างดังกล่าวของอเมซอน โดยวิตกว่าจะส่งผลให้ราคาสินค้าพุ่งขึ้น และทำให้ประชาชนในท้องถิ่นต้องถูกขับไล่ออกไป

นอกจากนี้ ผู้นำในท้องถิ่นได้แสดงความไม่พอใจ หลังพบว่า เจ้าหน้าที่ของนิวยอร์ก ซิตี้ และรัฐนิวยอร์กได้ยื่นข้อเสนอต่างๆคิดเป็นเงินถึง 3 พันล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้อเมซอนตั้งสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก

ทางด้านอเมซอนระบุว่า ทางบริษัทไม่มีแผนที่จะค้นหาสถานที่ใหม่สำหรับการสร้างสำนักงานใหญ่ทดแทนนิวยอร์ก ซิตี้ และบริษัทจะยังคงเดินหน้าการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่เวอร์จิเนีย และแนชวิลล์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง