ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

"อเมซอน"พับแผนสร้างสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก หลังถูกคนในพื้นที่ต่อต้าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 00:46:14 น.
บริษัทอเมซอนประกาศยกเลิกโครงการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่นิวยอร์ก ซิตี้แล้ว เนื่องจากเผชิญกับการคัดค้านจากประชาชนในพื้นที่

ก่อนหน้านี้ อเมซอนเลือกลองไอส์แลนด์ ซิตี้ในนิวยอร์ก และเนชั่นแนล แลนดิ้งในเวอร์จิเนียเป็นสถานที่ตั้งของ 2 สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในย่านอีสต์โคสต์ โดยสำนักงานใหญ่แต่ละแห่งจะรองรับพนักงาน 25,000 คน

อย่างไรก็ดี ประชาชนในนิวยอร์กได้ออกมาคัดค้านโครงการก่อสร้างดังกล่าวของอเมซอน โดยวิตกว่าจะส่งผลให้ราคาสินค้าพุ่งขึ้น และทำให้ประชาชนในท้องถิ่นต้องถูกขับไล่ออกไป

นอกจากนี้ ผู้นำในท้องถิ่นได้แสดงความไม่พอใจ หลังพบว่า เจ้าหน้าที่ของนิวยอร์ก ซิตี้ และรัฐนิวยอร์กได้ยื่นข้อเสนอต่างๆคิดเป็นเงินถึง 3 พันล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้อเมซอนตั้งสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก

ทางด้านอเมซอนระบุว่า ทางบริษัทไม่มีแผนที่จะค้นหาสถานที่ใหม่สำหรับการสร้างสำนักงานใหญ่ทดแทนนิวยอร์ก ซิตี้ และบริษัทจะยังคงเดินหน้าการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่เวอร์จิเนีย และแนชวิลล์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง