ข่าวอินโฟเควสท์
23:50 "เมย์" เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3   นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุ…
23:32 อดีตปธ.เฟดชี้ "Inverted yield curve" ไม่ใช่สัญญาณของภาวะเศรษฐกิจถดถอย   นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เส้นอัตราผลตอ…
23:05 ซูดานใต้เตรียมผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 3 เท่าเป็น 1 ล้านบาร์เรล/วันภายในสิ้นปีนี้   ซูดานใต้มีแผนผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าจากระดับปัจจุบันที่ …
22:26 เฟดดัลลัสเผยกิจกรรมทางธุรกิจปรับตัวลงในเดือนมี.ค. ขณะดัชนีการผลิตปรับตัวขึ้น   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มการผลิตของ…
22:09 IMF เตือนศก.ยูโรโซนเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น, แนะแก้จุดอ่อนด้านนโยบาย   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า เศรษฐกิจยูโรโซนกำลังเผชิญกับความ…

ฮอนด้าเตรียมปิดโรงงานรถยนต์ในอังกฤษ ส่งผลปลดพนักงาน 3,500 ตำแหน่ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 23:12:20 น.

สำนักข่าวสกายนิวส์รายงานว่า บริษัทฮอนด้าจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในเมืองสวินดอน ทางตะวันตกของอังกฤษในปี 2565 ซึ่งจะทำให้มีการปลดพนักงาน 3,500 ตำแหน่ง

สกายนิวส์รายงานว่า บริษัทฮอนด้าจะทำการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เกี่ยวกับการปิดโรงงานดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาใช้ในการผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค

ทางด้านนายจัสติน ทอมลินสัน สมาชิกรัฐสภาอังกฤษ ยืนยันข่าวดังกล่าว และกล่าวว่า จากการที่เขาได้หารือกับบริษัท ทางฮอนด้ายืนยันว่า การปิดโรงงานในครั้งนี้มีสาเหตุจากทิศทางของเศรษฐกิจโลก แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง