ข่าวอินโฟเควสท์
10:58 นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบปี 63 วันแรก เตรียมพร้อมอารมณ์และข้อมูลชี้แจงสภาฯ วันที่สอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่า…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:52 เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลัง "อาเบะ" ส่งเครื่องสักการะไปยังศาลเจ้ายาสุกุนิ   เกาหลีใต้แสดงความเสียใจ หลังจากที่นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ…
10:38 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นยืนยันจะดำเนินมาตรการผ่อนคลายการเงินเพิ่มเติมทันที หากจำเป็น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิด…
10:25 BLS ออก DW อ้างอิง AWC,BEM,CPALL,ESSO,GPSC,INTUCH,IRPC,KTC,PTTEP,SCC,SPALI,STA,TKN จ่อเทรด 21 ต.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหล…

ILO เรียกร้องสมาชิกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญา ในวาระครบรอบ 100 ปี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:30:29 น.

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) แถลงในวันนี้ว่า จากการที่ ILO ครบรอบ 100 ปีในปีนี้  ILO จึงขอเรียกร้องให้ภาคีสมาชิกจำนวน 187 ประเทศทั่วโลกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญาของ ILO อย่างน้อย 1 ฉบับในปีนี้

"นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1919 มาตรฐานแรงงานระหว่างประเทศของ ILO ได้ช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนจำนวนหลายล้านคน" ILO ระบุในแถลงการณ์

ILO แถลงว่า อนุสัญญาจำนวน 189 ฉบับ และข้อเสนอ 205 ข้อของ ILO ในช่วง 100 ปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นบรรทัดฐานของ ILO และช่วยขจัดการใช้แรงงานเด็ก และการใช้แรงงานประมงที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ

อย่างไรก็ดี ILO ระบุว่า ยังคงมีปัญหาแรงงานทั่วโลก และกระแสโลกาภิวัตน์ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ส่งผลให้มีความจำเป็นในการกำหนดมาตรฐานด้านแรงงานระหว่างประเทศ

ILO ระบุว่า การให้สัตยาบัน และการบังคับใช้มาตรฐานทั่วโลกของ ILO จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงานหลายร้อยล้านคนในปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ยังมีความเป็นอยู่ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง