ข่าวอินโฟเควสท์
00:58 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองในฐานะส…
00:41 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 59 ดอลลาร์ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับศก.โลก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 59 ดอลลาร์ในวัน…
23:44 สหรัฐเผยนักรบ IS ไม่มีดินแดนยึดครองในซีเรียอีกต่อไป   นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า นักรบของ…
23:33 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด หลังตลาดบอนด์สหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงไม่หยุด ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
23:21 ตลาดพันธบัตรสหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย หลังบอนด์ยีลด์ระยะสั้นแซงหน้าระยะยาว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐกำลังส่งสัญญาณภาวะเศรษฐกิจถดถอยในวันนี้ ซึ่งเป็นครั้…

ILO เรียกร้องสมาชิกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญา ในวาระครบรอบ 100 ปี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:30:29 น.

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) แถลงในวันนี้ว่า จากการที่ ILO ครบรอบ 100 ปีในปีนี้  ILO จึงขอเรียกร้องให้ภาคีสมาชิกจำนวน 187 ประเทศทั่วโลกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญาของ ILO อย่างน้อย 1 ฉบับในปีนี้

"นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1919 มาตรฐานแรงงานระหว่างประเทศของ ILO ได้ช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนจำนวนหลายล้านคน" ILO ระบุในแถลงการณ์

ILO แถลงว่า อนุสัญญาจำนวน 189 ฉบับ และข้อเสนอ 205 ข้อของ ILO ในช่วง 100 ปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นบรรทัดฐานของ ILO และช่วยขจัดการใช้แรงงานเด็ก และการใช้แรงงานประมงที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ

อย่างไรก็ดี ILO ระบุว่า ยังคงมีปัญหาแรงงานทั่วโลก และกระแสโลกาภิวัตน์ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ ส่งผลให้มีความจำเป็นในการกำหนดมาตรฐานด้านแรงงานระหว่างประเทศ

ILO ระบุว่า การให้สัตยาบัน และการบังคับใช้มาตรฐานทั่วโลกของ ILO จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงานหลายร้อยล้านคนในปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ยังมีความเป็นอยู่ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง