ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

สหรัฐหารือเกาหลีเหนือแลกเปลี่ยนจนท.ประสานงาน ปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:44:34 น.

สื่อรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังหารือกับเกาหลีเหนือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ประสานงานในประเทศทั้งสอง เพื่อปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการ

หากแผนดังกล่าวมีความคืบหน้า ก็จะทำให้สหรัฐส่งเจ้าหน้าที่ประสานงานหลายคนไปตั้งสำนักงานที่กรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ นำโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สามารถพูดภาษาเกาหลี

ขณะเดียวกัน นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐจะเดินทางมายังเอเชียเพื่อจัดเตรียมการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 27-28 ก.พ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง