ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

สหรัฐหารือเกาหลีเหนือแลกเปลี่ยนจนท.ประสานงาน ปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:44:34 น.

สื่อรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังหารือกับเกาหลีเหนือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ประสานงานในประเทศทั้งสอง เพื่อปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการ

หากแผนดังกล่าวมีความคืบหน้า ก็จะทำให้สหรัฐส่งเจ้าหน้าที่ประสานงานหลายคนไปตั้งสำนักงานที่กรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ นำโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สามารถพูดภาษาเกาหลี

ขณะเดียวกัน นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐจะเดินทางมายังเอเชียเพื่อจัดเตรียมการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 27-28 ก.พ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง