ข่าวอินโฟเควสท์
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…

สหรัฐหารือเกาหลีเหนือแลกเปลี่ยนจนท.ประสานงาน ปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 00:44:34 น.

สื่อรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังหารือกับเกาหลีเหนือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ประสานงานในประเทศทั้งสอง เพื่อปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการ

หากแผนดังกล่าวมีความคืบหน้า ก็จะทำให้สหรัฐส่งเจ้าหน้าที่ประสานงานหลายคนไปตั้งสำนักงานที่กรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ นำโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่สามารถพูดภาษาเกาหลี

ขณะเดียวกัน นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐจะเดินทางมายังเอเชียเพื่อจัดเตรียมการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 27-28 ก.พ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง