ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 01:08:36 น.

สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรรมของเยอรมนีมีการขยายตัว 5.3% แตะระดับ 1.778 แสนล้านยูโรในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์

นายโอลาฟ วอร์ทมานน์ ผู้เชี่ยวชาญของ VDMA กล่าวว่า การขยายตัวของการส่งออกบ่งชี้ว่าอุตสาหกรรมขนาดกลางของเยอรมนี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูง กำลังเป็นที่ต้องการจากลูกค้าทั่วโลก

VDMA ยังคาดการณ์ว่าการส่งออกไปยังจีนจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปีนี้ แม้เศรษฐกิจจีนมีการชะลอตัวลง แต่การส่งออกจะไม่แข็งแกร่งเท่ากับในปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง