ข่าวอินโฟเควสท์
21:49 นักวิเคราะห์เตือนภาคการผลิตสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบ 10 ปีบ่งชี้ศก. Q3 ชะลอตัว   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่…
21:14 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในส.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…
21:02 ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์พรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมั…
20:51 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด บวกวันที่ 2 เก็ง"พาวเวล"ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ท่า…
20:37 สื่อตีข่าว"แอปเปิล"เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นเดือนหน้า   สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่น…

อังกฤษประกาศขยายพื้นที่ห้ามนำโดรนขึ้นบินใกล้สนามบินในเดือนมี.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 09:54:52 น.

กระทรวงคมนาคมอังกฤษประกาศขยายพื้นที่ห้ามนำโดรนขึ้นบินในบริเวณใกล้สนามบินต่างๆของอังกฤษในระยะ 5 กิโลเมตร โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในเดือนหน้า เพื่อป้องกันการกีดขวางการลงจอด ดังเช่นเหตุที่เกิดขึ้นที่สนามบินฮีทโธรว์และแกตวิค

กระทรวงคมนาคมอังกฤษเปิดเผยว่า ระยะในการห้ามนำโดรนขึ้นบินตามคำสั่งใหม่นั้น ได้ขยายจากเดิมซึ่งอยู่ที่ 1 กิโลเมตร โดยระยะใหม่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 13 มี.ค.

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อังกฤษเตรียมร่างกฎหมายเพื่อมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยุติ และค้นหาตัวบุคคลต้องสงสัยที่อาจนำโดรนมาใช้ในทางที่ผิด อีกทั้งจะมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าถึงข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ติดมากับโดรนที่มีใบแสดงสิทธิ

นายคริส เกรย์ลิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอังกฤษเปิดเผยว่า ผู้ที่นำโดรนขึ้นบินใกล้สนามบิน "ไม่เพียงแต่เป็นการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบเท่านั้น แต่เป็นความผิดทางอาชญากรรมและอาจถูกจำคุก"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาสปีที่แล้ว ผู้โดยสารหลายหมื่นคนได้รับผลกระทบจากการปิดรันเวย์ของสนามบินแกตวิค หลังจากที่มีการพบโดรนในสนามบิน

ส่วนสนามบินฮีทโธรว์ซึ่งเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในยุโรปนั้น ได้สั่งระงับบินเที่ยวบินขาออกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากพบการใช้โดรนใกล้สนามบิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง