ข่าวอินโฟเควสท์
08:15 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 26 มี.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 25 มีนาคม 2562 กุมภาพันธ์…
08:11 BIZ เซ็นสัญญาซื้อขายเครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูง พร้อมอุปกรณ์ กับคณะแพทย์ฯ ม.มหิดล มูลค่า 223 ลบ.   บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ (BIZ) แจ้งว่าบริษัทลง…
07:56 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2562   วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) เยอรมนี 14.00 น. ความเชื่อมั่นผ…
07:47 รัฐสภาอังกฤษลงมติเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit แล้ว หลัง"เทเรซา เมย์"ยอมรับขาดเสียงสนับสนุนข้อตกลง   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้สูญเสียก…
07:35 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 197.23 จุด จากแรงซื้อคืนหุ้นหลังตลาดร่วงหนัก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจาก…

อังกฤษประกาศขยายพื้นที่ห้ามนำโดรนขึ้นบินใกล้สนามบินในเดือนมี.ค.

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 09:54:52 น.

กระทรวงคมนาคมอังกฤษประกาศขยายพื้นที่ห้ามนำโดรนขึ้นบินในบริเวณใกล้สนามบินต่างๆของอังกฤษในระยะ 5 กิโลเมตร โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในเดือนหน้า เพื่อป้องกันการกีดขวางการลงจอด ดังเช่นเหตุที่เกิดขึ้นที่สนามบินฮีทโธรว์และแกตวิค

กระทรวงคมนาคมอังกฤษเปิดเผยว่า ระยะในการห้ามนำโดรนขึ้นบินตามคำสั่งใหม่นั้น ได้ขยายจากเดิมซึ่งอยู่ที่ 1 กิโลเมตร โดยระยะใหม่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 13 มี.ค.

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อังกฤษเตรียมร่างกฎหมายเพื่อมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยุติ และค้นหาตัวบุคคลต้องสงสัยที่อาจนำโดรนมาใช้ในทางที่ผิด อีกทั้งจะมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าถึงข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ติดมากับโดรนที่มีใบแสดงสิทธิ

นายคริส เกรย์ลิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอังกฤษเปิดเผยว่า ผู้ที่นำโดรนขึ้นบินใกล้สนามบิน "ไม่เพียงแต่เป็นการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบเท่านั้น แต่เป็นความผิดทางอาชญากรรมและอาจถูกจำคุก"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาสปีที่แล้ว ผู้โดยสารหลายหมื่นคนได้รับผลกระทบจากการปิดรันเวย์ของสนามบินแกตวิค หลังจากที่มีการพบโดรนในสนามบิน

ส่วนสนามบินฮีทโธรว์ซึ่งเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในยุโรปนั้น ได้สั่งระงับบินเที่ยวบินขาออกเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในเดือนม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากพบการใช้โดรนใกล้สนามบิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง