ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 (เพิ่มเติม) ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ก.พ.62 สูงสุดในรอบ​ 6 ปี ได้แรงหนุนจากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐ-กระแสเลือกตั้ง   นาย…
12:00 WEH เผยก้าวขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งผู้ผลิตไฟฟ้าพลังลมอาเซียนหลัง COD ครบทั้ง 8 โครงการรวม 717 MW   นางเอมม่า ลูอิส คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ…
12:00 รัฐบาลจีนยืนยันปรับลด VAT หวังลดภาระภาษีสำหรับทุกภาคอุตสาหกรรม   ที่ประชุมสภาแห่งรัฐของจีนซึ่งมีนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานการป…
11:50 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขานรับเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ม…
11:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 49.05 จุด หลังเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น หลัง…

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารย่านชุมชมในบังกลาเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 69 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 10:42:16 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารซึ่งตั้งอยู่ในย่านชุมชมของเมืองดากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 69 คน และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

นายมาห์ฟัส รีเวน เจ้าหน้าที่ของหน่วยดับเพลิงและคุ้มกันพลเรือนในเมืองดากาเปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้ 69 ราย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายรายเนื่องจากการถูกไฟครอกอย่างรุนแรงจำนวนหลายรายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหตุเพลิงไหม้ได้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 5 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเกิดเหตุแก๊สระเบิด ก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านเรือน 5-6 หลังในย่านชุมชนแออัดช็อกบาซาร์ ซึ่งเป็นชุมชนเก่าในกรุงธากา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงและคุ้มกันพลเรือนจำนวน 37 รายได้ลงพื้นที่เพื่อระงับเปลวเพลิง

อาคารที่สร้างขึ้นในลักษณะที่แย่นั้น เป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุในบังกลาเทศมาแล้วหลายครั้ง ส่งผลให้ผู้คนเสียชีวิตมาแล้วหลายร้อยราย  โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่นี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 9 ปีหลังจากที่เคยมีเหตุเพลิงไหม้ในอาคารเมื่อปี 2553 ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 124 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง