ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารย่านชุมชมในบังกลาเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 69 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 10:42:16 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารซึ่งตั้งอยู่ในย่านชุมชมของเมืองดากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 69 คน และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

นายมาห์ฟัส รีเวน เจ้าหน้าที่ของหน่วยดับเพลิงและคุ้มกันพลเรือนในเมืองดากาเปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้ 69 ราย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายรายเนื่องจากการถูกไฟครอกอย่างรุนแรงจำนวนหลายรายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เหตุเพลิงไหม้ได้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 5 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น หลังจากเกิดเหตุแก๊สระเบิด ก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านเรือน 5-6 หลังในย่านชุมชนแออัดช็อกบาซาร์ ซึ่งเป็นชุมชนเก่าในกรุงธากา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงและคุ้มกันพลเรือนจำนวน 37 รายได้ลงพื้นที่เพื่อระงับเปลวเพลิง

อาคารที่สร้างขึ้นในลักษณะที่แย่นั้น เป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุในบังกลาเทศมาแล้วหลายครั้ง ส่งผลให้ผู้คนเสียชีวิตมาแล้วหลายร้อยราย  โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่นี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 9 ปีหลังจากที่เคยมีเหตุเพลิงไหม้ในอาคารเมื่อปี 2553 ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 124 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง