ข่าวอินโฟเควสท์
01:12 OECD ชี้เศรษฐกิจอิสราเอลถูกกระทบจากประสิทธิภาพการผลิตต่ำ,ช่องว่างด้านรายได้   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ออกรายงาน "G…
00:50 บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้   สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่ว…
00:32 เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เก…
00:20 อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้   สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิ…
00:08 รมว.กลาโหมเยอรมนีลาออก ขณะเตรียมรับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป   นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่งใน…

ราคาหุ้น "ไนกี้" ร่วง หลังมีข่าวรองเท้านักบาสเก็ตบอลฉีกขาดระหว่างแข่งขัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 12:55:03 น.

ราคาหุ้นไนกี้ ผู้ผลิตรองเท้าชื่อดังของสหรัฐ ร่วงลงกว่า 1% ในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ และปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องหลังจากตลาดปิดทำการ หลังจากมีข่าวเกี่ยวกับรองเท้าไนกี้ที่นักบาสเก็ตบอลสวมใส่ เกิดฉีกขาดในระหว่างการแข่งขันกีฬาระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐ ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโซเซียลมีเดีย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมการแข่งขันบาสเก็ตบอลระหว่าง Duke University และ North Carolina เมื่อรองเท้าไนกี้ของไซออน วิลเลียมสัน นักบาสเก็ตบอลดาวรุ่งจากทีม Duke University ฉีกขาด ทำให้ไซออนลื่นล้มและได้รับบาดเจ็บจนต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ทีม Duke University ต้องพ่ายแพ้ให้กับทีม North Carolina

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้ไนกี้ต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ในขณะที่บริษัทก็ได้ออกมาชี้แจงว่ากำลังอยู่ระหว่างการสืบหาสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง