ข่าวอินโฟเควสท์
07:04 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุนลท.วิตกการเมืองอิตาลีกดดันตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี…
06:59 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 13 เซนต์ รับคาดการณ์สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ …
06:52 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 173.35 จุด เหตุนลท.ขายทำกำไร,วิตกแนวโน้มศก.สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (20 ส.ค.) …
06:02 (REPEAT) สหรัฐเตือนจีนเจรจาการค้าล่ม หากกวาดล้างม็อบฮ่องกงแบบเทียนอันเหมิน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระห…
01:21 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง …

"แจ็ค หม่า" ยกภาพยนตร์รางวัลออสการ์  "Green Book" เป็นตัวอย่างที่ดีแก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 14:48:49 น.

นายแจ็ค หม่า ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทอาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซของจีน กล่าวว่า เขาได้ชมภาพยนตร์เรื่อง "Green Book" ถึง 3 ครั้ง และสนับสนุนให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวจีนเรียนรู้จากผลงานที่ชนะรางวัลออสการ์ในปีนี้ หลังจากที่ได้รับชมก่อนกำหนดการฉายจริงในกรุงปักกิ่งในช่วงค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา

"ผมเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์เรื่อง Green Book ถึง 3 ครั้ง และคิดว่าจะดูต่ออีกสัก 2-3 ครั้ง" นายหม่ากล่าว พร้อมกับกล่าวว่า "อาลีบาบา พิกเจอร์ส จะนำเสนอภาพยนตร์ดีๆ แบบนี้ให้ชาวจีนได้รับชม โดยเราจะเรียนรู้จากพวกเขา และค่อยๆผลิตผลงานที่มีคุณภาพออกมา"

อาลีบาบา พิกเจอร์ส ซึ่งเป็นธุรกิจบันเทิงในเครืออาลีบาบา กรุ๊ป เป็นผู้ผลิตร่วมของภาพยนตร์เรื่อง Green Book ซึ่งคว้ารางวัลออสการ์ทั้งในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และนักแสดงสบทบชายยอดเยี่ยม ในพิธีประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาประเทศไทย

"ผมรู้สึกว่าโลกของเรายังมีความอบอุ่นหลังได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์ที่ดีไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินมหาศาลหรือสร้างพลอตเรื่องให้น่าตื่นตาตื่นใจ" นายหม่ากล่าว พร้อมให้คำมั่นว่า เขาจะใช้ภาพยนตร์เป็นเครื่องมือสร้างความสุขให้กับทุกคน นับตั้งแต่เปิดตัวอาลีบาบา พิกเจอร์ส ในปี 2557

นอกจากนี้ นายหม่ายังแนะนำให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวจีนเดินตามความฝันของตัวเองในการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ แทนที่จะทำภาพยนตร์เพราะหวังชื่อเสียงเงินทอง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อาลีบาบา พิกเจอร์ส ได้ร่วมผลิตภาพยนตร์เรื่อง Green Book ที่คว้ารางวัลใหญ่ที่สุดบนเวทีออสการ์ในปีนี้ โดย Green Book มีกำหนดฉายในประเทศจีนในวันที่ 1 มีนาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง