ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

นักบินอินเดียเดินทางกลับประเทศแล้ว หลังได้รับการปล่อยตัวจากปากีสถาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 23:39:49 น.

กระทรวงการต่างประเทศของปากีสถานแถลงว่า นาวาอากาศโท อภินันดาน วาร์ทามาน ซึ่งเป็นนักบินของอินเดียที่ถูกปากีสถานจับกุมตัวก่อนหน้านี้ ได้เดินทางเข้าสู่ดินแดนของอินเดียแล้วในคืนวันนี้ ผ่านทางด่านชายแดนวากาห์ ใกล้กับเมืองละฮอร์ของปากีสถาน

ก่อนหน้านี้ ทางการปากีสถานได้ส่งมอบนาวาอากาศโท อภินันดาน ให้แก่เจ้าหน้าที่ของอินเดีย หลังจากเสร็จสิ้นการดำเนินขั้นตอนทางเอกสาร

รัฐบาลปากีสถานระบุก่อนหน้านี้ว่า การปล่อยตัวนักบินอินเดียถือเป็นการแสดงไมตรีจิตต่ออินเดีย เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างประเทศทั้งสอง หลังจากที่อินเดียส่งเครื่องบินรบถล่มฐานที่มั่นของกลุ่มติดอาวุธในปากีสถาน ขณะที่กองทัพอากาศของปากีสถานยิงเครื่องบินรบของอินเดียตก 2 ลำ พร้อมกับควบคุมตัวนักบิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง