ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

(เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดนอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 11:05:29 น.

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูด ที่บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 12.22 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 10.22 น.ตามเวลาไทยในวันนี้

สำหรับศูนย์กลางของแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ละติจูด 42.1 องศาเหนือ และลองติจูด 146.8 องศาตะวันออก และที่ระดับความลึก 10 กม.
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นยักษ์สึนามิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง