ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

อดีตประธาน"นิสสัน"เตรียมจัดแถลงข่าวสัปดาห์หน้า หลังได้ประกันตัววานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 22:56:19 น.

นายจูนิชิโร ฮิโรนากะ ซึ่งเป็นทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นายกอส์นกำลังพักฟื้น หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเป็นเวลานานกว่า 100 วัน

นายฮิโรนากะยังกล่าวว่า นายกอส์นจะจัดการแถลงข่าวในสัปดาห์หน้า หลังจากที่เขาได้รับการประกันตัวเมื่อวานนี้ ภายหลังจากที่ได้จ่ายเงินค่าประกันตัว 1 พันล้านเยน

การแถลงข่าวดังกล่าวจะเป็นการกล่าวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกของนายกอส์น หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัว นับตั้งแต่ที่ถูกจับกุมตัวในวันที่ 19 พ.ย.ปีที่แล้วในข้อหาทำผิดกฎหมายการเงินของญี่ปุ่น โดยได้แจ้งรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริงต่อตลาดหลักทรัพย์โตเกียว นอกจากนี้ นายกอส์นยังได้ทำผิดกฎระเบียบของบริษัทหลายประการ เช่น การใช้ทรัพย์สินบริษัทเพื่อประโยชน์ส่วนตัว รวมทั้งมีการลงทุนที่ไม่เหมาะสม

หากถูกตัดสินว่ากระทำความผิดจริง นายกอส์นจะถูกจำคุกเป็นเวลา 10 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง