ข่าวอินโฟเควสท์
15:24 หัวเว่ยลั่นเพิ่มความโปร่งใสและเปิดเผยเกี่ยวกับการพัฒนาและธุรกิจมากขึ้น   ผู้บริหารหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริ…
15:05 เยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรปรับตัวลง จากผลกระทบสงครามการค้า,ศก.ชะลอตัว   สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกข…
15:04 (เพิ่มเติม) รมว.พลังงาน พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน AMEM ครั้งที่ 37 ผลักดันไทยสู่"ศูนย์เชื่อมโยงไฟฟ้าอาเซียน"   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงา…
14:50 รมว.คลัง ระบุยังไม่จำเป็นต้องออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ เชื่อมาตรการกระตุ้นศก.จะส่งผลดีต่อภาพรวมการใช้จ่ายแล้ว   นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่…
14:45 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 13.64 จุด เหตุวิตกท่าทีเฟด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่ปิดบวกขึ้น 3 วันต…

อดีตประธาน"นิสสัน"เตรียมจัดแถลงข่าวสัปดาห์หน้า หลังได้ประกันตัววานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 22:56:19 น.

นายจูนิชิโร ฮิโรนากะ ซึ่งเป็นทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นายกอส์นกำลังพักฟื้น หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเป็นเวลานานกว่า 100 วัน

นายฮิโรนากะยังกล่าวว่า นายกอส์นจะจัดการแถลงข่าวในสัปดาห์หน้า หลังจากที่เขาได้รับการประกันตัวเมื่อวานนี้ ภายหลังจากที่ได้จ่ายเงินค่าประกันตัว 1 พันล้านเยน

การแถลงข่าวดังกล่าวจะเป็นการกล่าวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกของนายกอส์น หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัว นับตั้งแต่ที่ถูกจับกุมตัวในวันที่ 19 พ.ย.ปีที่แล้วในข้อหาทำผิดกฎหมายการเงินของญี่ปุ่น โดยได้แจ้งรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริงต่อตลาดหลักทรัพย์โตเกียว นอกจากนี้ นายกอส์นยังได้ทำผิดกฎระเบียบของบริษัทหลายประการ เช่น การใช้ทรัพย์สินบริษัทเพื่อประโยชน์ส่วนตัว รวมทั้งมีการลงทุนที่ไม่เหมาะสม

หากถูกตัดสินว่ากระทำความผิดจริง นายกอส์นจะถูกจำคุกเป็นเวลา 10 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง