ข่าวอินโฟเควสท์
14:12 UKEM เผยโครงสร้างผถห.ใหม่ หลัง"กลุ่มสุวรรณนภาศรี"ใหญ่โอนหุ้นภายในกลุ่ม   บมจ.ยูเนี่ยน ปิโตรเคมีคอล (UKEM) แจ้งว่ากลุ่มสุวรรณนภาศรีซึ่งเป็นผู้ถื…
14:12 (เพิ่มเติม) "ทรัมป์"เผยจีนต้องการหวนคืนสู่การเจรจาการค้าใหม่อีกครั้ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวนอกรอบการประชุม G7 ว่า จีนต้อง…
14:11 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดขึ้นทันที หลัง "ทรัมป์"เผยจีนต้องการเจรจาการค้าใหม่อีกครั้ง   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นทันที หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด…
14:05 (เพิ่มเติม) บอร์ด PPP เห็นชอบหลักการ 2 โครงการเชิงสังคม มูลค่ากว่า 1.3 หมื่นลบ.-เร่งรัดโครงการติดปัญหาล่าช้า   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำน…
14:04 นักเศรษฐศาสตร์เตือน สงครามการค้าอาจทำเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย   นักเศรษฐศาสตร์สหรัฐเตือนว่า นโยบายการค้าของสหรัฐนั้นไม่มีทิศทาง และเสี่ยงที่จะทำให้เก…

"แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาดโบอิ้งใช้เวลา 6 เดือนแก้ไขซอฟท์แวร์ 737 MAX

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 23:33:48 น.

แบงก์ ออฟ อเมริกาออกรายงานระบุว่า การที่บริษัทโบอิ้งทำการแก้ไขซอฟท์แวร์ของเครื่องบินตระกูล 737 MAX หลังเกิดอุบัติเหตุตกลงเมื่อไม่นานมานี้ อาจต้องใช้เวลานาน 3-6 เดือน

ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะเปลี่ยนแปลงซอฟท์แวร์ และปรับปรุงคู่มือการบิน รวมทั้งจัดการฝึกอบรมสำหรับเครื่องบินดังกล่าว

อย่างไรก็ดี แบงก์ ออฟ อเมริกายังคงให้อันดับความน่าลงทุนของหุ้นโบอิ้งที่ระดับ "buy" และคงราคาเป้าหมายที่ระดับ 480 ดอลลาร์ เนื่องจากทางธนาคารเชื่อว่าการสืบสวนกรณีเครื่องบินตกจะใช้เวลาที่จำกัด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกำลังกู้ข้อมูลในกล่องดำ

เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน ET 302 ได้เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติแอดดิส อะบาบา เมื่อเวลา 08.38 น.ของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา แต่เครื่องบินตกหลังจากขึ้นบินได้เพียง 6 นาที จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย

อุบัติเหตุดังกล่าวนับเป็นโศกนาฎกรรมร้ายแรงครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 หลังจากที่เครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงนอกชายฝั่งอินโดนีเซียในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 189 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง