"แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาดโบอิ้งใช้เวลา 6 เดือนแก้ไขซอฟท์แวร์ 737 MAX

ข่าวต่างประเทศ 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 23:33 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบงก์ ออฟ อเมริกาออกรายงานระบุว่า การที่บริษัทโบอิ้งทำการแก้ไขซอฟท์แวร์ของเครื่องบินตระกูล 737 MAX หลังเกิดอุบัติเหตุตกลงเมื่อไม่นานมานี้ อาจต้องใช้เวลานาน 3-6 เดือน ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะเปลี่ยนแปลงซอฟท์แวร์ และปรับปรุงคู่มือการบิน รวมทั้งจัดการฝึกอบรมสำหรับเครื่องบินดังกล่าว อย่างไรก็ดี แบงก์ ออฟ อเมริกายังคงให้อันดับความน่าลงทุนของหุ้นโบอิ้งที่ระดับ "buy" และคงราคาเป้าหมายที่ระดับ 480 ดอลลาร์ เนื่องจากทางธนาคารเชื่อว่าการสืบสวนกรณีเครื่องบินตกจะใช้เวลาที่จำกัด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกำลังกู้ข้อมูลในกล่องดำ

เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน ET 302 ได้เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติแอดดิส อะบาบา เมื่อเวลา 08.38 น.ของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา แต่เครื่องบินตกหลังจากขึ้นบินได้เพียง 6 นาที จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย

อุบัติเหตุดังกล่าวนับเป็นโศกนาฎกรรมร้ายแรงครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 หลังจากที่เครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงนอกชายฝั่งอินโดนีเซียในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 189 ราย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ