ข่าวอินโฟเควสท์
06:15 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดบวก 1.5% ขานรับการผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนสดใส   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (18 ต.ค.) ขานรับรายงาน…
06:03 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 ต.ค…
06:01 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่…
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…

ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่ง 5% นักลงทุนผิดหวังรถยนต์ Model Y

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 00:53:51 น.

ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลง 5% ในวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ SUV Model Y รุ่นใหม่ ซึ่งได้สร้างความผิดหวังต่อตลาด

รถยนต์รุ่นดังกล่าวจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นายมัสก์ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ว่า โมเดลรุ่นใหม่นี้จะไม่เพียงถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ แต่จะได้รับการผลิตขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

นายมัสก์ กล่าวว่า "เรามีทีมงานที่ดีเยี่ยมในจีน โรงงานแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ที่กำลังสร้างรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y ในราคาที่เหมาะสมสำหรับตลาดจีนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น"

ซีอีโอเทสลา ยังยืนยันด้วยว่า โรงงานแห่งใหม่ที่เริ่มก่อสร้างไปเมื่อช่วงต้นปีนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้ โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิตเฉพาะรถยนต์ซีดานรุ่น Model 3 ในช่วงแรก ก่อนที่จะผลิตรุ่น Model Y ในภายหลัง

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์กล่าวว่า การออกแบบของรถยนต์รุ่นนี้ แทบไม่ได้แตกต่างจากที่มีการคาดการณ์ไว้ ขณะที่กำหนดการส่งมอบอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปี 2563 สำหรับรุ่นที่มีราคาสูง และช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2564 สำหรับรุ่นที่มีราคา 39,000 ดอลลาร์ ซึ่งแตกต่างจากที่นายมัสก์เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมีการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง