ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

ราคาหุ้นเทสลาดิ่ง 5% นักลงทุนผิดหวังรถยนต์ Model Y

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 00:53:51 น.

ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลง 5% ในวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ SUV Model Y รุ่นใหม่ ซึ่งได้สร้างความผิดหวังต่อตลาด

รถยนต์รุ่นดังกล่าวจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นายมัสก์ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ว่า โมเดลรุ่นใหม่นี้จะไม่เพียงถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ แต่จะได้รับการผลิตขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

นายมัสก์ กล่าวว่า "เรามีทีมงานที่ดีเยี่ยมในจีน โรงงานแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ที่กำลังสร้างรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y ในราคาที่เหมาะสมสำหรับตลาดจีนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น"

ซีอีโอเทสลา ยังยืนยันด้วยว่า โรงงานแห่งใหม่ที่เริ่มก่อสร้างไปเมื่อช่วงต้นปีนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้ โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิตเฉพาะรถยนต์ซีดานรุ่น Model 3 ในช่วงแรก ก่อนที่จะผลิตรุ่น Model Y ในภายหลัง

อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์กล่าวว่า การออกแบบของรถยนต์รุ่นนี้ แทบไม่ได้แตกต่างจากที่มีการคาดการณ์ไว้ ขณะที่กำหนดการส่งมอบอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปี 2563 สำหรับรุ่นที่มีราคาสูง และช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2564 สำหรับรุ่นที่มีราคา 39,000 ดอลลาร์ ซึ่งแตกต่างจากที่นายมัสก์เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมีการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง