ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

สหรัฐหวังเกาหลีเหนือสานต่อการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์ หลังมีข่าวเตรียมยกเลิก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 02:18:42 น.
นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐมีความหวังว่าการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือจะยังคงดำเนินการต่อไป

นายปอมเปโอกล่าวอีกว่า เขาหวังว่านายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะรักษาสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามที่ว่า เกาหลีเหนือจะระงับการทดสอบขีปนาวุธ และอาวุธนิวเคลียร์

ทางด้านสำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซีย รายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายโช ซอน ฮุย รมช.ต่างประเทศเกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือเตรียมระงับการเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐ

คำแถลงดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน เมื่อวันที่ 27-28 ก.พ.ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม สิ้นสุดลงอย่างกะทันหันโดยปราศจากการทำข้อตกลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง