ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

สหรัฐหวังเกาหลีเหนือสานต่อการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์ หลังมีข่าวเตรียมยกเลิก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 02:18:42 น.
นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐมีความหวังว่าการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือจะยังคงดำเนินการต่อไป

นายปอมเปโอกล่าวอีกว่า เขาหวังว่านายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะรักษาสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามที่ว่า เกาหลีเหนือจะระงับการทดสอบขีปนาวุธ และอาวุธนิวเคลียร์

ทางด้านสำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซีย รายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายโช ซอน ฮุย รมช.ต่างประเทศเกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือเตรียมระงับการเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐ

คำแถลงดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน เมื่อวันที่ 27-28 ก.พ.ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม สิ้นสุดลงอย่างกะทันหันโดยปราศจากการทำข้อตกลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง