ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เช่นเ…
15:45 ส.อ.ท.จับมือ EXIM Bank เสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก เน้นเจาะตลาด New Frontier   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และธนาคารเพื…
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบ เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีนกระตุ้นแรงซื้อ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข…
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 438.81 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิต…
15:40 เชฟดัง "เจมี่ โอลิเวอร์" ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน   เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบ…

ทรัมป์ เดินหน้ากดดัน GM เปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐโอไฮโออีกครั้ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 09:53:24 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมากดดันบริษัท เจเนรัล มอเตอร์ (GM) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐ ให้กลับมาเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐโอไฮโออีกครั้ง หลังจากที่พนักงานกว่า 1,700 คนถูกเลิกจ้างงาน

ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความโจมตีบริษัท GM ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวังกับนางแมรี บาร์รา ซีอีโอของ GM

"ผมไม่พอใจที่ GM ปิดโรงงานผลิตทั้งๆที่ทุกสิ่งในสหรัฐกำลังดำเนินไปด้วยดี ผมขอให้แมรี บาร์รา ซีอีโอของ GM ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ที่ผ่านมาคุณกล่าวโทษสหภาพแรงงานรถยนต์สหรัฐฯ (UAW) แต่ผมไม่แคร์ ผมต้องการให้เปิดโรงงานอีกครั้ง"

ทางด้าน GM กล่าวในแถลงการณ์ว่า แผนการปิดโรงงานแห่งอื่นๆจะมีการหารือระหว่าง GM และ UAW อีกครั้ง โดย GM กล่าวว่า ทางบริษัทมีโอกาสดีๆที่จะมอบให้กับพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิดโรงงานทั้งหมด

"เราเปิดกว้างที่จะเจรจากับผู้ถือหุ้นที่ได้รับผลกระทบ แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดคือพนักงาน และเราได้เสนองานใหม่ในโรงงานแห่งอื่นให้กับพวกเขา" GM กล่าวในแถลงการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง