ข่าวอินโฟเควสท์
11:52 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล มูลค่า 1.6 หมื่นลบ.อยู่ที่ 3.0521%   ประมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประม…
11:50 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 116.41 จุด ขณะที่หุ้นยานยนต์ร่วง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่ห…
11:44 "ทรัมป์" เล็งขึ้นบัญชีดำบริษัทกล้องวงจรปิดยักษ์ใหญ่ 5 รายของจีน ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กำลังพิจารณาที่จะขึ…
11:37 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นลท.จับสถานการณ์การค้าจีน-สหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งในแดนบวกและลบ เนื่องจากความกังวลเกี…
11:36 เลือกตั้ง'62: "ประวิตร" ปัดข่าววางตัวน้องชายนั่งเก้าอี้ มท.1 หนุนเร่งตั้งรัฐบาล   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึ…

นายกฯออสซี่ประกาศยกระดับความปลอดภัยศาสนสถาน หลังเกิดเหตุโจมตีมัสยิดในนิวซีแลนด์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 14:46:17 น.

นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศสนับสนุนเงินมูลค่า 55 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (39 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อยกระดับความปลอดภัยในชุมชน หลังจากเกิดเหตุกราดยิงมัสยิดในเมืองไคร์สเชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์

นายมอร์ริสันเปิดเผยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่หอการค้าออสเตรเลีย-อิสราเอลว่า เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องสนับสนุนเงินให้กับโรงเรียนสอนศาสนา สถานที่ซึ่งใช้ประกอบพิธีทางศาสนา และการชุมนุมทางศาสนา

ทั้งนี้ เงินช่วยเหลือมูลค่าตั้งแต่ 50,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (35,450 ดอลลาร์สหรัฐ) จนถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ดออสเตรเลีย (1.06 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จะมอบให้แก่กลุ่มทางศาสนาต่างๆ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์เสริมความปลอดภัย เช่น กล้องวงจรปิด ไฟส่องสว่าง รั้วป้องกัน เสากั้นทนแรงชน สัญญาณเตือน ระบบความปลอดภัย และระบบเสียงประกาศสาธารณะ

"การประกาศสนับสนุนครั้งนี้ รวมทั้งมาตรการต่างๆที่เราได้ประกาศมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือวิธีการที่จะช่วยให้ผู้คนปลอดภัย และเราจะลงทุนและทำงานเพื่อวิธีการเหล่านี้ต่อไป เพราะความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทุก รัฐบาลคือการรักษาออสเตรเลียให้ปลอดภัย"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุกราดยิงมัสยิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 50 ราย และบาดเจ็บอีก 50 ราย โดยมือปืนต้องสงสัยที่ก่อเหตุกราดยิงคือนายเบรนตัน ทาร์แรนท์ ชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ได้ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม

ทั้งนี้ นายมอร์ริสันระบุว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้เป็นการกระทำของพวกฝ่ายขวาหัวรุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง