ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 77 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 15:06:27 น.
จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 77 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 116 ราย

นายยูดี ยันโต โฆษกสำนักงานค้นหาและกู้ภัยในเมืองจายาปุระเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 41 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 75 รายหลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันที่หลายหมู่บ้านในจังหวัดปาปัวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายยูดีกล่าวว่า คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ความพยายามในการค้นหาและกู้ภัยนั้นมีทหารและอาสาสมัครพร้อมด้วยเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว

นายยูดีกล่าวกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ว่า "จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงกว่า 77 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังค้นหาผู้เสียชีวิตอยู่"
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้สูญหายอีกเป็นจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง