ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้   นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์…
01:36 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอน"ทรัมป์" หลังเผยรายงาน"มูลเลอร์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคอ…
01:16 ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE   เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอด…
00:17 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศั…
23:57 "ปอมเปโอ"ยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 77 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 15:06:27 น.
จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 77 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 116 ราย

นายยูดี ยันโต โฆษกสำนักงานค้นหาและกู้ภัยในเมืองจายาปุระเปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 41 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 75 รายหลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันที่หลายหมู่บ้านในจังหวัดปาปัวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายยูดีกล่าวว่า คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ความพยายามในการค้นหาและกู้ภัยนั้นมีทหารและอาสาสมัครพร้อมด้วยเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว

นายยูดีกล่าวกับสำนักข่าวซินหัวทางโทรศัพท์ว่า "จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงกว่า 77 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังค้นหาผู้เสียชีวิตอยู่"
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้สูญหายอีกเป็นจำนวนมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง