ข่าวอินโฟเควสท์
11:01 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 25 เมษายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
11:00 (เพิ่มเติม) META-ECF-SCN คาดโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ในเมียนมา เริ่ม COD ใน Q2/62 หลังโครงการคืบหน้าแล้วกว่า 91%   บมจ.เมตะ คอร์ปอเรชั่น …
10:53 GEL กางแผนปี 62 ดันรายได้โต 20% เดินหน้าขยายกำลังผลิตรองรับออร์เดอร์เพิ่ม-backlog 1.85 พันลบ.   นายธิติพงศ์ ตั้งพูนผลวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหา…
10:48 แบงก์ชาติญี่ปุ่นคาดเงินเฟ้อปีงบ 2564 ยังต่ำกว่าเป้า 2% พร้อมหั่นคาดการณ์เงินเฟ้อปีงบ 2563   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) คาดการณ์ว่า เงินเฟ้อของญี่ป…
10:46 กนอ.คาดลงนามร่วมทุนเอกชนพัฒนาท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ภายใน 4 มิ.ย.หลังนายกฯ สั่งเร่งรัด   นายสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไท…

จีนเตรียมออกมาตรการกำกับดูแลตลาดระยะยาว มุ่งแก้ปัญหาสินค้าคุณภาพต่ำ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 16:07:25 น.

นายเทียน ซื่อหง รองหัวหน้าสำนักงานกำกับดูแลตลาดแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า จีนจะออกมาตรการระยะยาวเพื่อควบคุมตลาด โดยมุ่งเป้าไปที่การแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์

นายเทียนกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยยกระดับการควบคุมดูแลและตรวจตราวัตถุดิบทั่วประเทศ โดยจะมุ่งเป้าไปที่ผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำที่ถูกเปิดโปงผ่านสื่อเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคุ้มครองผู้บริโภค

นายเทียนระบุว่า มาตรการดังกล่าวครอบคลุมถึงการสุ่มตรวจคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยทางการจะเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่เคยมีประวัติผลิตสินค้าคุณภาพต่ำให้บ่อยขึ้น

นายเทียนเสริมว่า รัฐบาลจะกระตุ้นให้ผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบต่อคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า อีกทั้งเข้าไปมีส่วนร่วมกับสถาบันทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นสมาคมผู้บริโภคหรือสื่อมวลชน เพื่อให้การกำกับดูแลมีความเข้มงวดมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง