ข่าวอินโฟเควสท์
14:39 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกส่งออก-นำเข้าจีนอ่อนตัวต่ำกว่าคาดการณ์   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกั…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…
11:05 "ทรัมป์"ย้ำถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียถูกต้องแล้ว เปิดทางมหาอำนาจชาติอื่นเข้าแทรกแซง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาปกป้องการตัด…
10:09 (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดการค้าระหว่างประเทศขยายตัว 2.8% ในช่วง 3 ไตรมาสแรก   สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดการค้าระหว่างประเทศของจีนยังคงขยายตัว…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 89 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 15:30:00 น.

เจ้าหน้าที่จากสำนักบรรเทาภัยพิบัติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 89 ราย ขณะที่มีผู้สูญหายกว่า 74 ราย

นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกประจำสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติระบุว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเขตจายาปุระเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 159 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 84 ราย

"ยอดของผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเนื่องจากพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติมีขนาดใหญ่" นายซูโตโป กล่าวสัมภาษณ์แก่สำนักข่าวซินหัว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้ยังทำให้ประชาชนกกว่า 6,831 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนและเข้าไปพักพิงที่ศูนย์อพยพ 5 แห่ง หลังจากที่เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มทำลายบ้านเรือนทั้งหมด 350 หลัง สะพาน 3 แห่ง อาคารของโรงเรียน 8 อาคาร อาคารซึ่งเป็นศาสนสถาน 3 แห่ง ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง