ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในอินโดนีเซียเพิ่มเป็น 89 ราย ขณะจนท.ยังคงค้นหาต่อเนื่อง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 15:30:00 น.

เจ้าหน้าที่จากสำนักบรรเทาภัยพิบัติอินโดนีเซียเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 89 ราย ขณะที่มีผู้สูญหายกว่า 74 ราย

นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกประจำสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติระบุว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเขตจายาปุระเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 159 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 84 ราย

"ยอดของผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเนื่องจากพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติมีขนาดใหญ่" นายซูโตโป กล่าวสัมภาษณ์แก่สำนักข่าวซินหัว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้ยังทำให้ประชาชนกกว่า 6,831 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนและเข้าไปพักพิงที่ศูนย์อพยพ 5 แห่ง หลังจากที่เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มทำลายบ้านเรือนทั้งหมด 350 หลัง สะพาน 3 แห่ง อาคารของโรงเรียน 8 อาคาร อาคารซึ่งเป็นศาสนสถาน 3 แห่ง ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง