ข่าวอินโฟเควสท์
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…
10:05 รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน   นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริ…
08:56 คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เป…
08:00 จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รม…
06:54 ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดี"คูซินสกี" ข้อหาคอร์รัปชั่น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบ…

อิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในเนเธอร์แลนด์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 23:53:50 น.

รัฐบาลอิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย

"กระทรวงการต่างประเทศขอประณามการโจมตีในเนเธอร์แลนด์ และขอประกาศการเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างรัฐบาลและประชาชนชาวอิรัก และราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ในการเผชิญกับภัยคุกคามครั้งนี้" แถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศอิรักระบุ

"อิรักสามารถสัมผัสถึงโศกนาฎกรรมในครั้งนี้ เนื่องจากอิรักได้เผชิญเหตุการณ์เช่นนี้มาเป็นเวลาหลายปี และขณะนี้ถือเป็นด่านแรกในการเผชิญกับภัยก่อการร้าย และอิรักจะยังคงต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ จนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มดังกล่าวให้หมดสิ้นไป" แถลงการณ์ระบุ

ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์

สำนักงานต่อต้านการก่อการร้ายของเนเธอร์แลนด์ระบุว่า เหตุการณ์กราดยิงดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย

อย่างไรก็ดี รายงานข่าวจากอัยการเนเธอร์แลนด์ระบุว่า การกราดยิงในครั้งนี้อาจมีสาเหตุจากความขัดแย้งภายในครอบครัว โดยมือปืนดังกล่าวได้ก่อเหตุยิงใส่ญาติของเขาในรถราง และกราดยิงไปยังผู้ที่ต้องการเข้าช่วยเหลือเธอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง