ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…

อิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในเนเธอร์แลนด์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 23:53:50 น.

รัฐบาลอิรักออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย

"กระทรวงการต่างประเทศขอประณามการโจมตีในเนเธอร์แลนด์ และขอประกาศการเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างรัฐบาลและประชาชนชาวอิรัก และราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ในการเผชิญกับภัยคุกคามครั้งนี้" แถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศอิรักระบุ

"อิรักสามารถสัมผัสถึงโศกนาฎกรรมในครั้งนี้ เนื่องจากอิรักได้เผชิญเหตุการณ์เช่นนี้มาเป็นเวลาหลายปี และขณะนี้ถือเป็นด่านแรกในการเผชิญกับภัยก่อการร้าย และอิรักจะยังคงต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ จนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มดังกล่าวให้หมดสิ้นไป" แถลงการณ์ระบุ

ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางขบวนหนึ่งกลางเมืองอูเทรคท์ของเนเธอร์แลนด์

สำนักงานต่อต้านการก่อการร้ายของเนเธอร์แลนด์ระบุว่า เหตุการณ์กราดยิงดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย

อย่างไรก็ดี รายงานข่าวจากอัยการเนเธอร์แลนด์ระบุว่า การกราดยิงในครั้งนี้อาจมีสาเหตุจากความขัดแย้งภายในครอบครัว โดยมือปืนดังกล่าวได้ก่อเหตุยิงใส่ญาติของเขาในรถราง และกราดยิงไปยังผู้ที่ต้องการเข้าช่วยเหลือเธอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง