ข่าวอินโฟเควสท์
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…
19:41 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีรายงานว่าจีนต้องการเจรจาเพิ่มเต…
18:46 3 อาจารย์จากมหาวิทยาลัยในสหรัฐคว้ารางวัลโนเบลเศรษฐศาสตร์ จากผลงานวิจัยแก้จนทั่วโลก   ราชบัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์แห่งสวีเดน (The Royal Swedish Acad…

"ทรัมป์"เสนอชื่ออดีตผู้บริหาร"เดลต้าแอร์ไลน์"นั่งผอ.สำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 10:40:18 น.

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้เสนอชื่อนายสตีเฟน ดิกสัน อดีตนักบินกองทัพอากาศและผู้บริหารสายการบินเดลต้าแอร์ไลน์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA)

ปธน.ทรัมป์วางแผนที่จะเสนอชื่อนายดิกสันซึ่งเคยทำหน้าที่กำกับดูแลแผนการบินที่สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์ ขึ้นเป็นผู้บริหาร FAA ซึ่งมีวาระการดำรงตำแหน่ง 5 ปี และเป็นประธานคณะกรรมการการจราจรทางอากาศ (ATS) ในสังกัดกระทรวงคมนาคม

ทั้งนี้ นายดิกสันต้องได้รับการรับรองจากสภาคองเกรส โดยปัจจุบันนายแดเนียล เอลเวล ทำหน้าที่รักษาการณ์ผู้บริหารของ FAA

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การเสนอชื่อมีขึ้นท่ามกลางการตรวจสอบอย่างละเอียดเพิ่มขึ้นหลัง FAA ให้การรับรองเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ของบริษัทโบอิ้ง

ผู้ตรวจสอบการบินจากฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า อุบัติเหตุของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ มีความคล้ายกันอย่างชัดเจนกับเครื่องบินรุ่นดังกล่าวของสายการบินไลอ้อนแอร์ ซึ่งเกิดอุบัติเหตุตกลงนอกชายฝั่งอินโดนีเซียในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว

ส่วนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นางอีเลน เชา รัฐมนตรีกระทรวงคมนามคมสหรัฐได้ส่งคำขอให้ผู้ตรวจสอบทั่วไปของกระทรวง ดำเนินการตรวจสอบการรับรองเครื่องบินโบอิ้งของ FAA

ข่าวที่เกี่ยวข้อง