ข่าวอินโฟเควสท์
12:36 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) KBANK F 100,000 19,100.…
12:36 BIG LOT: เช้านี้ KTB มูลค่าสูงสุด 94.50 ลบ.ราคาเฉลี่ย 18.90 บ./หุ้น   พบ KTB มีมูลค่าสูงสุด 94.50 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 18.90 บาท รายงานหลัง…
12:32 รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรองหลังได้รับการเตือนก่อการร้ายหลายครั้ง   รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรอง หลังจากที่ได้รับการเตือนหล…
12:28 เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ชี้กกต.แจกใบส้ม"ธนาธร"ไม่ได้ เหตุไม่ได้ทำผิดกม.เลือกตั้ง-เลยเวลาตรวจสอบคุณสมบัติส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   นายปิยบุตร แสงกนกกุล …
12:07 "ปธน.สี จิ้นผิง" เสนอสร้างชุมชนทางทะเลเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีกองทัพเรือจีน   นายสี จิ้น ผิง ประธานาธิบดีและประธานคณะกรรมาธิการกลางด้านการทหาร…

คณะกรรมการสภาผู้แทนฯสหรัฐเชิญซีอีโอ 4 บริษัทเทคโนฯชั้นนำหารือยุติการเผยแพร่วิดีโอความรุนแรง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 13:05:00 น.

นายเบนนี ธอมป์สัน ประธานคณะกรรมการด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้เรียกร้องให้บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ 4 แห่ง เข้าร่วมการหารือในสัปดาห์หน้าเกี่ยวกับความพยายามในการป้องกันไม่ให้มีการเผยแพร่วิดีโอที่มีความรุนแรง หลังเกิดเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายธอมป์สันได้เชิญซีอีโอของเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูป และไมโครซอฟท์ คอร์ป เข้าร่วมการประชุมของคณะกรรมการฯในวันที่ 27 มี.ค.นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อการเผยแพร่วิดีโอการโจมตีในนิวซีแลนด์ และความตั้งใจของบริษัทเหล่านั้นในการป้องกันไม่ให้กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ตัวแทนจากไมโครซอฟท์ และเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทางบริษัทได้วางแผนที่จะเข้าให้การกับคณะกรรมการตามที่ถูกร้องขอ แต่ไม่ยืนยันว่าจะส่งผู้บริหารคนใดเข้าร่วมการประชุม  ส่วนยูทูป ซึ่งอยู่ในเครืออัลฟาเบทนั้น ไม่ได้ตอบรับการขอความเห็นเรื่องการประชุมดังกล่าว และทวิตเตอร์ก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ เช่นกัน

ที่ผ่านมานั้น เฟซบุ๊กได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์หลังจากที่มีการไลฟ์สดคลิปของผู้ก่อเหตุโจมตีมัสยิดในประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว และมีการโพสต์วิดีโอดังกล่าวบนทวิตเตอร์และยูทูปด้วย ซึ่งทั้งสามแพล็ตฟอร์มได้พยายามที่จะสกัดกั้น ค้นหาและลบคอนเทนต์ที่มีความรุนแรง แม้ต้องเผชิญแรงกดดันทางการเมืองก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง