ข่าวอินโฟเควสท์
08:15 SEAOIL เผยกรมเชื้อเพลิงฯอนุมัติพื้นที่ผลิตปิโตรเลียม DD ในจ.สุพรรณบุรี ของบริษัทร่วมค้า   บมจ.ซีออยล์ (SEAOIL) แจ้งว่าได้รับรายงานจากบริษัท แพน…
08:07 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 26 เม.ย. 2562   เป็นหุ้นละ 0.15 บาท (ตามข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 25 เม.ย.2562 เวลา 19:00 น.) โดยเนื้อหาที่ถูกต้อง …
08:01 NOBLE เปิดวิสัยทัศน์กลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่ "ธงชัย-Fulcrum Global-BTS" วางเป้ายอดรับรู้รายได้ปีละ 1 หมื่นลบ.ใน 3 ปี   บมจ.โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ (NOB…
07:57 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 26 เม.…
07:56 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบยูโร,ปอนด์ หลังสหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่ง   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและปอนด์ ในก…

โบอิ้งยังยึดมั่นในความปลอดภัยผู้โดยสาร หลังเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 15:02:31 น.

นายเดนนิส มุยเลนเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโบอิ้ เปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงยึดมั่นในคุณค่าของความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับธุรกิจการบินของบริษัทมาเป็นระยะเวลามากกว่า 100 ปี

นายมุลเลนเบิร์กได้ระบุในจดหมายเปิดผนึกที่ถูกส่งไปยังสายการบิน ผู้โดยสาร และผู้คนในแวดวงการบินเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยนายมุยเลนเบิร์กได้พยายามคลี่คลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องบิน หลังเกิดเหตุการณ์เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 เที่ยวบิน ET 302 ของสายการบินเอธิโอเปียนตก ส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 157 รายเสียชีวิตทั้งหมด

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อุบัติเหตุดังกล่าวถือเป็นโศกนาฏกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 เป็นครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึง 5 เดือน โดยเมื่อเดือนต.ค. 2561 เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน JT610 ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 189 ราย

นายมุยเลนเบิร์ก กล่าวว่า โบอิ้งจะยังคงเดินหน้าอย่างไม่ลดละในการสร้างเครื่องบินที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บริษัทได้ตัดสินใจอัพเดทซอฟต์แวร์ และปรับปรุงการฝึกฝนนักบินที่เกี่ยวข้องกับระบบควบคุมการบิน MCAS (Maneuvering Characteristics Augmentation System) ในเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ซึ่งจะช่วยคลี่คลายความวิตกกังวลต่างๆ ที่เกิดขึ้น นับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุของเที่ยวบิน JT610

นายมุยเลนเบิร์กยังกล่าวด้วยว่า "โบอิ้งได้ร่วมมือกับลูกค้าสายการบิน ผู้ดูแลกฎระเบียบการบินระหว่างประเทศ ตลอดจนหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ เพื่อสนับสนุนการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ และช่วยป้องกันการเกิดโศกนาฐกรรมในอนาคต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง