ข่าวอินโฟเควสท์
18:32 "เครดิต สวิส"เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก   เครดิต สวิส กรุ๊ป ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิในไตร…
18:22 IS เผยคลิปวิดีโอมือระเบิดฆ่าตัวตาย 8 คน ก่อนก่อเหตุโจมตีวันอาทิตย์   กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาย 8 คนได้ยืนอยู่ภายใ…
18:18 ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน   นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งผันผวนชะลอลงทุนรอความชัดเจนการเมืองในประเทศ   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป (ประเ…
18:06 ทูตสหรัฐเชื่อเหตุวินาศกรรมที่ศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS   นายเอไลนา เทพลิตซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำศรีลังกา กล่าวว่า ระดับการโจมตี และความสลับซ…

ดิสนีย์ เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 15:40:00 น.

บริษัทดิสนีย์ได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการมูลค่า 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ของทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ เมื่อเวลา 04.02 ตามเวลา GMT หรือประมาณ 11.02 น.ตามเวลาประเทศไทย  ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ในวงการฮอลลีวูด

เมื่อเสร็จสิ้นการซื้อกิจการดังกล่าว ดิสนีย์ก็พร้อมที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทในอุตสาหกรรมสื่อและบันเทิงของสหรัฐ โดยข้อตกลงซื้อกิจการดังกล่าว จะทำให้ดีสนีย์กลายเป็นสตูดิโอรายใหญ่ที่สุดในบรรดาสตูดิโอ 5 แห่งของฮอลลีวูด

การซื้อกิจการดังกล่าวนี้ รวมถึงธุรกิจผลิตภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงของทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์  ซึ่งรวมถึงทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์, ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส, ฟ็อกซ์ 2000 พิคเจอร์, ฟ็อกซ์ แฟมิลี่ แอนด์ ฟ็อกซ์ เอนิเมชัน รวมถึงบริษัทด้านผลิตรายการโทรทัศน์ของฟ็อกซ์ซึ่งได้แก่ ทเวนตี้ เซนจูรี ฟ็อกซ์ เทเลวิชัน,เอฟเอ็กซ์ โพรดักชัน,ฟ็อกซ์ 21, เอฟเอ็กซ์ เน็ตเวิร์กส, เนชันแนล จีโอกราฟิก พาร์ทเนอร์ส, ฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์กส กรุ๊ป อินเตอร์เนชันแนล, สตาร์ อินเดีย และการถือหุ้นของฟ็อกซ์ในบริษัทฮูลู, ทาทา สกาย และเอ็นดีโมล ไชน์ กรุ๊ป

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หลังปิดการซื้อขาย ดิสนีย์ และทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ได้ประกาศว่า มูลค่าต่อหุ้นของการควบรวมกิจการจะอยู่ที่ประมาณ 51.6 ดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง