ข่าวอินโฟเควสท์
19:48 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัว…
19:33 รองปธ. ECB ส่งสัญญาณทำ QE ครั้งใหญ่ หากเงินเฟ้อยูโรโซนยังไม่แตะเป้าหมาย ECB   นายหลุยส์ เดอ กวินโดส รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB…
19:07 จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษเข้าโค้งสุดท้าย ขณะ"บอริส จอห์นสัน"ยังคงมาแรง   สมาชิกสภาสามัญชนสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมจำนวน 313 คนจะทำการลงคะแนนเส…
18:48 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
18:38 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวแตะเป้าหมาย 2%   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บ…

ข้าหลวงใหญ่ UN แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ชี้อาจกระทบสิทธิมนุษยชน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 16:15:00 น.

นางมิเชล บาเชอเล็ต ข้าหลวงใหญ่แห่งสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลา โดยกล่าวว่าอาจเป็นการทำให้วิกฤติของประเทศย่ำแย่ลง

นางบาเชอเล็ตกล่าวในการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนครั้งที่ 40 เมื่อวานนี้ว่า "แม้ว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและวิกฤติทางสังคมก่อนการประกาศคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งแรกในปี 2560 แต่ดิฉันมีความกังวลว่าการคว่ำบาตรด้วยการห้ามโยกย้ายเงินทุนที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลาภายในสหรัฐเมื่อเร็วๆ นี้ อาจทำให้วิกฤติเศรษฐกิจของเวเนซุเอลาย่ำแย่ลงอีก"

นางบาเชอเล็ตกล่าวว่า การคว่ำบาตรดังกล่าวอาจส่งผลกับสิทธิพื้นฐานและสภาพความเป็นอยู่ของประชาชน พร้อมระบุว่า ความสำคัญและความร้ายแรงของผลกระทบด้านสิทธิมนุษยชนที่มีต่อวิกฤติในปัจจุบันในเวเนซุเอลานั้น เป็นปัจจัยที่น่ากังวลในภูมิภาค

นอกจากนี้ นางบาเชอเล็ตยังกล่าวว่า ทีมเทคนิคจากสำนักงาน OHCHR ได้ลงพื้นที่ในเวเนซุเอลาล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบวกขั้นแรกที่เชื่อว่าจะนำไปสู่การเข้าถึงสำนักงานเพื่อสิทธิมนุษยชนอย่างต่อเนื่องในอนาคต สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง