ข่าวอินโฟเควสท์
15:45 ส.อ.ท.จับมือ EXIM Bank เสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก เน้นเจาะตลาด New Frontier   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และธนาคารเพื…
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบ เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีนกระตุ้นแรงซื้อ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข…
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 438.81 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิต…
15:40 เชฟดัง "เจมี่ โอลิเวอร์" ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน   เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบ…
15:31 กูเกิ้ลแก้ไขบั๊กในเสิร์ชเอนจินเรียบร้อยแล้ว หลังผู้ใช้งานพบปัญหาคอนเทนต์ไม่ถูกอินเด็กซ์   กูเกิ้ล อิงค์ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ทางบริษัทได้…

ข้าหลวงใหญ่ UN แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ชี้อาจกระทบสิทธิมนุษยชน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 16:15:00 น.

นางมิเชล บาเชอเล็ต ข้าหลวงใหญ่แห่งสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลา โดยกล่าวว่าอาจเป็นการทำให้วิกฤติของประเทศย่ำแย่ลง

นางบาเชอเล็ตกล่าวในการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนครั้งที่ 40 เมื่อวานนี้ว่า "แม้ว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและวิกฤติทางสังคมก่อนการประกาศคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจครั้งแรกในปี 2560 แต่ดิฉันมีความกังวลว่าการคว่ำบาตรด้วยการห้ามโยกย้ายเงินทุนที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลาภายในสหรัฐเมื่อเร็วๆ นี้ อาจทำให้วิกฤติเศรษฐกิจของเวเนซุเอลาย่ำแย่ลงอีก"

นางบาเชอเล็ตกล่าวว่า การคว่ำบาตรดังกล่าวอาจส่งผลกับสิทธิพื้นฐานและสภาพความเป็นอยู่ของประชาชน พร้อมระบุว่า ความสำคัญและความร้ายแรงของผลกระทบด้านสิทธิมนุษยชนที่มีต่อวิกฤติในปัจจุบันในเวเนซุเอลานั้น เป็นปัจจัยที่น่ากังวลในภูมิภาค

นอกจากนี้ นางบาเชอเล็ตยังกล่าวว่า ทีมเทคนิคจากสำนักงาน OHCHR ได้ลงพื้นที่ในเวเนซุเอลาล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบวกขั้นแรกที่เชื่อว่าจะนำไปสู่การเข้าถึงสำนักงานเพื่อสิทธิมนุษยชนอย่างต่อเนื่องในอนาคต สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง