ข่าวอินโฟเควสท์
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…
14:39 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกส่งออก-นำเข้าจีนอ่อนตัวต่ำกว่าคาดการณ์   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกั…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 64 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 11:21:38 น.

เจ้าหน้าที่ของจีนเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมในเมืองหยานเฉิง มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี เพิ่มขึ้นเป็น 64 คน เมื่อเวลา 07.00 น.ในวันนี้

นายเกา หลูเบ๋า นายกเทศมนตรีเมืองหยานเฉิงเปิดเผยในการแถลงข่าวในช่วงเช้านี้ว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตนั้น ทราบชื่อแล้ว 26 คน ขณะที่อีก 28 คนยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ และมีผู้รอดชีวิตที่ได้รับความช่วยเหลือ 1 คนในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่มีการค้นหากันตลอดทั้งวันทั้งคืน

เหตุระเบิดครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บร้ายแรง 94 คน รวมถึง 21 คนที่อยู่ในภาวะวิกฤต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14.48 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังเกิดเพลิงไหม้ที่โรงงานแห่งหนึ่งของบริษัทเจียงซู เทียนเจียยี่ เคมิคอล ในนิคมอุตสาหกรรมผลิตสารเคมีในเขตเซียงชุยของเมืองหยานเฉิง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์หลายพันคน รวมถึงรถพยาบาลและรถดับเพลิงหลายร้อยคัน ได้เข้าร่วมในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่หลังเหตุระเบิดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง