ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 64 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 11:21:38 น.

เจ้าหน้าที่ของจีนเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมในเมืองหยานเฉิง มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี เพิ่มขึ้นเป็น 64 คน เมื่อเวลา 07.00 น.ในวันนี้

นายเกา หลูเบ๋า นายกเทศมนตรีเมืองหยานเฉิงเปิดเผยในการแถลงข่าวในช่วงเช้านี้ว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตนั้น ทราบชื่อแล้ว 26 คน ขณะที่อีก 28 คนยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ และมีผู้รอดชีวิตที่ได้รับความช่วยเหลือ 1 คนในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากที่มีการค้นหากันตลอดทั้งวันทั้งคืน

เหตุระเบิดครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บร้ายแรง 94 คน รวมถึง 21 คนที่อยู่ในภาวะวิกฤต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14.48 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังเกิดเพลิงไหม้ที่โรงงานแห่งหนึ่งของบริษัทเจียงซู เทียนเจียยี่ เคมิคอล ในนิคมอุตสาหกรรมผลิตสารเคมีในเขตเซียงชุยของเมืองหยานเฉิง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์หลายพันคน รวมถึงรถพยาบาลและรถดับเพลิงหลายร้อยคัน ได้เข้าร่วมในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่หลังเหตุระเบิดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง