"ทรัมป์"พบปะผู้นำประเทศแถบทะเลแคริบเบียนหารือประเด็นการค้า,เวเนซุเอลา

ข่าวต่างประเทศ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562 14:12 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยในวันศุกร์ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้พบปะกับบรรดาผู้นำประเทศแถบทะเลแคริบเบียน เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นภูมิภาคที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ของปธน.ทรัมป์ในรัฐฟลอริดา แถลงการณ์ของทำเนียบขาวระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้พบปะกันผู้นำของบาฮามาส เฮติ สาธารณรัฐโดมินิกัน จาไมก้า และเซนต์ ลูเซีย ปธน.ทรัมป์กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาและผู้นำประเทศแถบทะเลแคริบเบียน จะเจรจาเกี่ยวกับการค้า และประเด็นเวเนซุเอลา เมื่อวานนี้ กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรธนาคารเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม (BANDES) ของเวเนซุเอลา และสถาบันการเงินอื่นๆ อีก 4 แห่งที่ธนาคาร BANDES เป็นเจ้าของและควบคุมอยู่ หลังจากรัฐบาลเวเนซุเอลาจับกุมตัวนายโรเบิร์ต มาร์เรโร หัวหน้าคณะทำงานของนายฮวน กุยโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้าของเวเนซุเอลา สำนักข่าวซินหัวรายงาน

"พวกเขาได้หารือถึงความสำคัญของการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางด้านประชาธิปไตยอย่างสันติในเวเนซุเอลา การฟื้นฟูประเทศจากภัยพิบัติ โอกาสในการลงทุน และความร่วมมือด้านความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง" แถลงการณ์ระบุ

"เราประกาศว่า บรรษัทเพื่อการลงทุนภาคเอกชนในต่างประเทศ (Overseas Private Investment Corporation - OPIC) จะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับ 5 ประเทศเหล่านี้ และจะส่งผู้แทนระดับสูงไปยังกลุ่มประเทศดังกล่าวใน 90 วันถัดไป"


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว