ข่าวอินโฟเควสท์
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…
15:13 นายกฯญี่ปุ่นส่งเครื่องสักการะบูชาศาลเจ้ายาสุคุนิ แต่ไม่มีแผนเยือนพื้นที่   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ส่งเ…
14:27 ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหต…

กองคาราวานผู้อพยพชุดใหม่เดินทางออกจากเม็กซิโกมุ่งหน้าสู่สหรัฐวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 14:06:00 น.
กองคาราวานผู้อพยพจากอเมริกากลางอย่างน้อย 1,200 รายได้เดินทางออกจากเมืองทาปาชูลาของเม็กซิโกเมื่อวานนี้ เพื่อมุ่งหน้าสู่ชายแดนสหรัฐ

กองคาราวาน ซึ่งมีทั้งผู้อพยพที่เป็นสตรีมีครรภ์และเด็ก ๆ ได้เดินทางออกจากเม็กซิโกราว 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จากเมืองทาปาชูลา ซึ่งมีชายแดนติดกับกัวเตมาลา

เจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า ได้มีเจ้าหน้าที่บางส่วนติดตามกองคาราวานไปด้วย เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุฉุกเฉิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐบาลกลางได้เตรียมการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ ผู้อพยพส่วนใหญ่เป็นชาวฮอนดูรัส กัวเตมาลา และเอลซัลวาดอร์

นายกเทศมนตรีของเมือง Huixtla ได้เสนอมอบระบบการขนส่งไปยังอเมริกากลางเพื่อให้การเดินทางของผู้อพยพเป็นด้วยความรวดเร็วท่ามกลางอากาศร้อน อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้อพยพได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว

อนึ่ง คาดการณ์ว่าคาราวานกลุ่มนี้มีผู้อพยพราว 1,200-1,500 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง