ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

กองคาราวานผู้อพยพชุดใหม่เดินทางออกจากเม็กซิโกมุ่งหน้าสู่สหรัฐวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 14:06:00 น.
กองคาราวานผู้อพยพจากอเมริกากลางอย่างน้อย 1,200 รายได้เดินทางออกจากเมืองทาปาชูลาของเม็กซิโกเมื่อวานนี้ เพื่อมุ่งหน้าสู่ชายแดนสหรัฐ

กองคาราวาน ซึ่งมีทั้งผู้อพยพที่เป็นสตรีมีครรภ์และเด็ก ๆ ได้เดินทางออกจากเม็กซิโกราว 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จากเมืองทาปาชูลา ซึ่งมีชายแดนติดกับกัวเตมาลา

เจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า ได้มีเจ้าหน้าที่บางส่วนติดตามกองคาราวานไปด้วย เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุฉุกเฉิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐบาลกลางได้เตรียมการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ ผู้อพยพส่วนใหญ่เป็นชาวฮอนดูรัส กัวเตมาลา และเอลซัลวาดอร์

นายกเทศมนตรีของเมือง Huixtla ได้เสนอมอบระบบการขนส่งไปยังอเมริกากลางเพื่อให้การเดินทางของผู้อพยพเป็นด้วยความรวดเร็วท่ามกลางอากาศร้อน อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้อพยพได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว

อนึ่ง คาดการณ์ว่าคาราวานกลุ่มนี้มีผู้อพยพราว 1,200-1,500 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง