ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"อเมริกัน แอร์ไลน์" ขยายเวลาการยกเลิกเที่ยวบินที่ใช้โบอิ้ง 737 Max

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 10:54:14 น.

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ ประกาศขยายเวลาการยกเลิกเที่ยวบินที่ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max จนถึงวันที่ 24 เม.ย. ขณะที่ผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลางสหรัฐยังคงเดินหน้าสืบสวนกรณีเครื่องบินตกทั้ง 2 ครั้ง ส่วนสายการบินเซาท์เวส แอร์ไลน์ก็ได้ประกาศขยายเวลาเช่นกัน

อเมริกัน แอร์ไลน์ มีเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ทั้งสิ้น 24 ลำ โดยทางสายการบินได้ประกาศว่าจะยกเลิกเที่ยวบินราว 90 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งทางบริษัทจะติดต่อกับผู้โดยสารโดยตรง

ขณะที่เซาท์เวส แอร์ไลน์ ซึ่งมีเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ทั้งหมด 34 ลำ ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินล่วงหน้าเป็นเวลา 5 วัน หรือมีจำนวนเที่ยวบินที่ต้องถูกยกเลิกเฉลี่ย 130 เที่ยวต่อวัน โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางสายการบินได้เคลื่อนย้ายเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ไปไว้ที่โรงงานในเมืองวิกเคอร์วิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อให้ท่าอากาศยานมีที่ว่างมากขึ้น

ส่วนสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ซึ่งมีเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ทั้งหมด 14 ลำ ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินจนถึงวันที่ 9 เม.ย.

ทั้งนี้ สายการบินทั่วโลกได้ยุติการให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังเครื่องบินโบอิ้ง 737 Max 8 เที่ยวบิน ET 302 ของสายการบินเอธิโอเปียน และสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน JT610 ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงในระยะเวลาที่ห่างกันเพียง 5 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง