ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ของเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ลงจอดฉุกเฉินที่เมืองออร์แลนโด หลังเครื่องยนต์มีปัญหา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 มีนาคม 2562 08:13:43 น.

เครื่องบินโบอิ้ง 737 Max ของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ได้ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนานาชาติออร์แลนโดในรัฐฟลอริดาของสหรัฐ เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น

แคโรลีน เฟนเนลล์ โฆษกของสนามบินนานาชาติออร์แลนโด เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวได้เดินทางออกจากสนามบินก่อนเวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเล็กน้อย โดยบนเครื่องมีเพียงนักบินและนักบินผู้ช่วยเท่านั้น และทั้งคู่ได้พบความผิดปกติบางอย่างของเครื่องบิน จึงตัดสินใจนำเครื่องย้อนกลับไปที่สนามบินเพื่อขอลงจอดฉุกเฉิน และลงจอดอย่างปลอดภัย

ทางด้านสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวประสบปัญหาเครื่องยนต์ และทาง FAA กำลังเร่งตรวจสอบในขณะนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง