ข่าวอินโฟเควสท์
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลบ เหตุวิตกการค้าสหรัฐ-จีนกระตุ้นแรงซื้อ   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข…
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 438.81 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนวิต…
15:40 เชฟดัง "เจมี่ โอลิเวอร์" ล้มละลาย ปิดกิจการร้านอาหารในเครือ 22 แห่ง,พนักงานนับพันตกงาน   เจมี่ โอลิเวอร์ เชฟชื่อดังชาวอังกฤษเปิดเผยว่า เขาประสบ…
15:31 กูเกิ้ลแก้ไขบั๊กในเสิร์ชเอนจินเรียบร้อยแล้ว หลังผู้ใช้งานพบปัญหาคอนเทนต์ไม่ถูกอินเด็กซ์   กูเกิ้ล อิงค์ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ทางบริษัทได้…
15:30 ก.ล.ต.-ป.ป.ง.ร่วมศึกษาเพิ่มข้อกม.ฟอกเงินเอาผิดผู้บริหาร บจ.คุมปั่นหุ้น,ครอบคลุมธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำน…

คณะกก.การค้าสหรัฐตัดสิน แอปเปิล ละเมิดสิทธิบัตร ควอลคอมม์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 มีนาคม 2562 09:31:08 น.

คณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (ITC) ของสหรัฐได้ตัดสินว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้ทำการละเมิดสิทธิบัตรของบริษัทควอลคอมม์ อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิพโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของโลก โดยทางควอลคอมม์ยืนยันว่า แอปเปิลได้ละเมิดสิทธิบัตร 3 ฉบับ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นการต่อสู้ทางกฎหมายที่ยาวนานระหว่างสองบริษัทซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี

ทางด้านผู้พิพากษาแมรีโจน แมคมารา มีคำสั่งให้แอปเปิลยุติการจำหน่าย และสั่งห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์ iPhone บางรุ่น
ทั้งนี้ เอกสารที่โพสต์บนเว็บไซต์ของ ITC ไม่ได้ระบุว่า iPhone รุ่นใดที่ถูกสั่งห้ามนำเข้า แต่คาดว่าเป็นคำสั่งห้ามการนำเข้า iPhone รุ่นเก่า

ควอลคอมม์ได้ยื่นฟ้องต่อศาลสูงรัฐแคลิฟอร์เนียว่า แอปเปิลได้ขโมยข้อมูลที่เป็นความลับ และความลับทางการค้า เพื่อนำไปให้บริษัทอินเทล ซึ่งเป็นคู่แข่งของควอลคอมม์ ทำการพัฒนาชิพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง