ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

สถานการณ์ในกรุงคาราคัสกลับคืนสู่ภาวะปกติแล้ว หลังเหตุไฟฟ้าดับในเวเนซุเอลา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 12:29:07 น.

เจ้าหน้าที่เปิดเผยในวันศุกร์ว่า สถานการณ์ในกรุงคาราคัส เมืองหลวงของเวเนซุเอลา กลับคืนสู่ภาวะปกติแล้ว หลังเกิดเหตุไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ในเวเนซุเอลาเมื่อวันจันทร์

นายซีซาร์ เวกา ประธานคาราคัส เมโทร ซึ่งเป็นระบบขนส่งสาธารณะ เปิดเผยผ่านทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลเวเนซุเอลาว่า ระบบขนส่งสาธารณะที่สำคัญที่สุดของกรุงคาราคัส กลับมาให้บริการได้อีกครั้งในช่วงเช้าวันศุกร์

"เราเริ่มให้บริการระบบขนส่งอีกครั้ง หลังการโจมตีของผู้ก่อการร้ายต่อระบบไฟฟ้าทั่วประเทศ" นายเวกากล่าว
สำหรับบริการด้านน้ำประปาและน้ำดื่ม รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน ก็กลับมาให้บริการตามปกติแล้วเช่นกัน
ทั้งนี้ ได้เกิดสถานการณ์ไฟฟ้าดับที่คล้ายกันในเมืองอื่นๆ ของเวเนซุเอลาด้วย อาทิ เมืองวาเลนเซีย ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของเวเนซุเอลา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเวลาไม่ถึง 1 เดือน เวเนซุเอลาต้องเผชิญกับภาวะไฟฟ้าดับถึง 2 ครั้ง ซึ่งรัฐบาลระบุว่าเป็นการโจมตีระหว่างประเทศเพื่อสั่นคลอนเสถียรภาพในเวเนซุเอลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง