ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ตำรวจอินโดฯไล่ล่าผู้ก่อการร้าย ขณะเตรียมวางแผนโจมตี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 เมษายน 2562 00:42:46 น.

ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังตามล่าตัวผู้ก่อการร้ายจำนวน 6-8 คน ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มเจมาห์ อันโชรัต โดเลาะห์ (JAD) ที่ภักดีต่อกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) และกำลังวางแผนโจมตีอินโดนีเซีย

กลุ่มดังกล่าวกำลังวางแผนโจมตีจังหวัดชวาตะวันออก โดยมีเป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ
ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายดังกล่าวบนเกาะชวา
ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อการร้ายได้ทำการโจมตีสำนักงานตำรวจและโบสถ์คริสต์ในจังหวัดชวาตะวันออกในเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายสิบราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง