ข่าวอินโฟเควสท์
18:49 ดอลลาร์ดีดตัว หลังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดบ.,คาดสหรัฐ-จีนใกล้บรรลุข้อตกลง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 107 เยน หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประ…
18:27 "เสรีพิศุทธ์" ยันกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทยถูกจับคดียาเสพติดเป็นเรื่องส่วนบุคคล   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้า…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดทรงตัวแดนบวกรับความคาดหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า หลังแกว่งตัวแดนลบผิดหวังเฟดยังไม่ลดดอกเบี้ย   นางสาวชุติกาญจน์ สันติ…
18:21 PTTEP เตรียมทบทวนงบลงทุน 5 ปี (ปี 62-66) หลัง H1/62 ลงทุนมากกว่าแผน เสนอบอร์ดปลาย ก.ค.   นายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จั…
18:20 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 100 จุด บวกวันที่ 2 จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุดใน…

มือปืนก่อเหตุกราดยิงเมืองไคร์สเชิร์ชถูกดำเนินคดี 50 ข้อหา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 13:50:57 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวซีแลนด์เปิดเผยในวันนี้ว่า มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในเมืองไคร์สเชิร์ชถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาถึง 50 ข้อหา และข้อหาพยายามฆ่าอีก 39 ข้อหา

นายเบรนตัน ทาร์เรนท์ จะเข้าให้การต่อศาลสูงเมืองไคร์สเชิร์ชในวันศุกร์นี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ข้อหาอื่นๆยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

นายทาร์เรนท์ ชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ผู้ก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ช ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำความมั่นคงสูงสุดของนิวซีแลนด์ในเขตพาเรโมเรโม เมืองโอ๊คแลนด์ โดยนายทาร์เรนท์จะขึ้นศาลผ่านการใช้วิดีโอลิงก์จากเรือนจำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา นายทาร์เรนท์ได้ก่อเหตุกราดยิงประชาชนในมัสยิดอัลนูร์และลินวู้ด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย โดยนายทาร์เรนท์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวหลังได้รับแจ้งเหตุร้ายในเวลาไม่ถึง 30 นาที พร้อมของกลางซึ่งเป็นอาวุธปืน 5 กระบอก ซึ่งรวมถึงปืนกลด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง