ข่าวอินโฟเควสท์
06:52 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 18.04 จุด รับข่าวสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (21 พ.ค.) เนื…
06:47 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับข่าวสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"ชั่วคราว   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (21 พ.ค.) โดยดีดตัว…
06:45 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 197.43 จุด หุ้นกลุ่มผลิตชิพพุ่งหนุนตลาด,นลท.คลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดดีดตัว…
06:03 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสอ…
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…

มือปืนก่อเหตุกราดยิงเมืองไคร์สเชิร์ชถูกดำเนินคดี 50 ข้อหา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 13:50:57 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวซีแลนด์เปิดเผยในวันนี้ว่า มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในเมืองไคร์สเชิร์ชถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาถึง 50 ข้อหา และข้อหาพยายามฆ่าอีก 39 ข้อหา

นายเบรนตัน ทาร์เรนท์ จะเข้าให้การต่อศาลสูงเมืองไคร์สเชิร์ชในวันศุกร์นี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ข้อหาอื่นๆยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

นายทาร์เรนท์ ชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ผู้ก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ช ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำความมั่นคงสูงสุดของนิวซีแลนด์ในเขตพาเรโมเรโม เมืองโอ๊คแลนด์ โดยนายทาร์เรนท์จะขึ้นศาลผ่านการใช้วิดีโอลิงก์จากเรือนจำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา นายทาร์เรนท์ได้ก่อเหตุกราดยิงประชาชนในมัสยิดอัลนูร์และลินวู้ด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย โดยนายทาร์เรนท์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวหลังได้รับแจ้งเหตุร้ายในเวลาไม่ถึง 30 นาที พร้อมของกลางซึ่งเป็นอาวุธปืน 5 กระบอก ซึ่งรวมถึงปืนกลด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง