ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

สวิตเซอร์แลนด์ลงนามข้อตกลงเปิดเผยผลประโยชน์สหรัฐในเวเนซุเอลา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 14:04:58 น.
สวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อแสดงผลประโยชน์ของสหรัฐในเวเนซุเอลา ภายใต้ข้อตกลงระหว่าง 2 ประเทศ

คณะรัฐมนตรีของสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า นายอิกนาซิโอ คาสซิส รมว.ต่างประเทศของสวิตเซอร์แลนด์ และนายเอ็ดเวิร์ด แมคมูลเลน เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสวิตเซอร์แลนด์ ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงดังกล่าวที่กรุงเบิร์นเมื่อวานนี้

แถลงการณ์ของครม.สวิตเซอร์แลนด์ระบุว่า ข้อตกลงนี้เปิดโอกาสให้สวิตเซอร์แลนด์มีส่วนในการช่วยลดความตึงเครียดระหว่าง 2 ประเทศ และมีบทบาทเชิงสร้างสรรค์ในการปกป้องความมั่นคงในภูมิภาค ซึ่งเป็นเสถียรภาพที่อยู่ในความสนใจของประเทศเพื่อนบ้านของเวเนซุเอลาด้วย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติจากเวเนซุเอลาก่อนมีผลบังคับใช้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง