ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

"นิวยอร์ก"ประกาศภาวะฉุกเฉินโรคหัดระบาด ออกคำสั่งให้ประชาชนฉีดวัคซีน มิฉะนั้นถูกปรับ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 01:41:28 น.

เจ้าหน้าที่นิวยอร์กซิตี้ประกาศภาวะฉุกเฉินเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคหัด และออกคำสั่งให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ซึ่งมีการแพร่ระบาดของโรค ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน

นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนิวยอร์กซิตี้ กล่าวว่า ประชาชนที่อาศัยในย่านวิลเลียมส์เบิร์กของบรู้คลินมีเวลา 48 ชั่วโมงที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโรคหัด, คางทูม และหัดเยอรมัน (MMR) มิฉะนั้นจะถูกปรับเป็นเงิน 1,000 ดอลลาร์

ชาวยิวจำนวนมากอาศัยอยู่ในย่านวิลเลียมส์เบิร์ก แต่บางส่วนได้ปฏิเสธที่จะพาบุตรหลานไปรับการฉีดวัคซีน ส่งผลให้ชุมชนชาวยิวมีความเสี่ยงสูงต่อการติดโรคหัด และเจ้าหน้าที่ขู่ว่าอาจมีการสั่งปิดโรงเรียนของชาวยิวที่อนุญาตให้เด็กนักเรียนไม่ต้องรับการฉีดวัคซีน

เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีผู้ป่วยโรคหัดจำนวน 285 คนในนิวยอร์กซิตี้ นับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว ขณะที่เชื้อดังกล่าวมีการแพร่ระบาดออกไปในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ป่วยโรคหัดรายแรกเป็นผู้ที่เดินทางไปยังอิสราเอลโดยไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ขณะที่อิสราเอลกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง