ข่าวอินโฟเควสท์
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…

ราคาหุ้นดิสนีย์พุ่งนิวไฮ หลังเปิดตัว Disney+ ชนเน็ตฟลิกซ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 00:52:56 น.

ราคาหุ้นของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ พุ่งขึ้น 10% แตะระดับ 128.26 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากนักวิเคราะห์ระบุว่าการกำหนดโครงสร้างราคาของการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง จะช่วยให้ดิสนีย์สามารถแข่งขันกับบริษัทเน็ตฟลิกซ์ อิงค์

ทั้งนี้ ดิสนีย์ประกาศว่า การให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง หรือ Disney+ จะมีการคิดค่าบริการเพียง 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งต่ำกว่าเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งคิดค่าบริการ 8.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ราคาหุ้นเน็ตฟลิกซ์ดิ่งลง 4% ในวันนี้ สวนทางการพุ่งขึ้นของหุ้นดิสนีย์ ซึ่งทำให้บริษัทมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้น 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับ 2.09 แสนล้านดอลลาร์เมื่อวานนี้

ดิสนีย์จะเปิดตัว Disney+ ในวันที่ 12 พ.ย.ในตลาดสหรัฐ โดยมีคอนเทนท์เป็นภาพยนตร์ในเครือดิสนีย์ ซึ่งรวมถึงมาร์เวล, สตาร์วอร์ และพิกซาร์ รวมทั้งรายการในเครือฟ็อกซ์ ซึ่งได้แก่ เดอะ ซิมสันส์ และเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค

ดิสนีย์คาดว่าจะสามารถดึงดูดสมาชิกราว 60-90 ล้านราย และมีผลกำไรในปีงบการเงิน 2567
ข่าวที่เกี่ยวข้อง