ข่าวอินโฟเควสท์
00:50 บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้   สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่ว…
00:32 เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม   สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เก…
00:20 อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้   สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิ…
00:08 รมว.กลาโหมเยอรมนีลาออก ขณะเตรียมรับตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป   นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน รัฐมนตรีกลาโหมเยอรมนี ประกาศลาออกจากตำแหน่งใน…
23:56 หุ้น"ไซแมนเทค"ทรุด หลังยุติเจรจาขายกิจการให้"บรอดคอม"   ราคาหุ้นไซแมนเทค คอร์ป ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของสหรัฐ ดิ่งล…

"คิม จอง อึน"เผยต้องการจัดประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับ"โดนัลด์ ทรัมป์"

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 11:34:59 น.

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะจัดการประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ โดยระบุว่า เกาหลีเหนือจะรอให้สหรัฐทำการตัดสินใจอย่างกล้าหาญ เพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติของสหรัฐภายในสิ้นปีนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในการแถลงต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติเมื่อวานนี้นั้น นายคิมได้วิพากษ์วิจารณ์สหรัฐในการกำหนดข้อเรียกร้องฝ่ายเดียวต่อเกาหลีเหนือในการประชุมซัมมิตครั้งที่ 2 ที่กรุงฮานอยในช่วงปลายเดือนก.พ.ที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้ระบุย้ำว่า ความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับปธน.ทรัมป์ ยังคงเป็นไปด้วยดี

KCNA รายงานว่า นายคิมยังคงเต็มใจที่จะจัดการประชุมซัมมิตครั้งต่อไปกับปธน.ทรัมป์ หากสหรัฐมีทัศนคติที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง