ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรครั้งใหม่บริษัทน้ำมันเวเนซุเอลา 4 แห่ง เรือ 9 ลำ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 12:23:40 น.

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อบริษัทน้ำมัน 4 แห่งของเวเนซุเอลา และเรือ 9 ลำที่ขนส่งน้ำมันจากเวเนซุเอลาไปยังคิวบา เพื่อเพิ่มแรงกดดันต่อทั้งเวเนซุเอลาและคิวบา

การประกาศคว่ำบาตรครั้งล่าสุดนี้ จะทำให้ทรัพย์สินทั้งหมดของบริษัท 4 แห่งดังกล่าวที่อยู่ในสรัฐ ถูกสกัดกั้น และ ชาวสหรัฐก็จะถูกสั่งห้ามจากการดำเนินการทั้งหมดที่เกี่ยวกับทรัพย์สินใดๆ ของบริษัทเหล่านี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สหรัฐดำเนินนโยบายคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ และโดดเดี่ยวทางการทูตต่อรัฐบาลเวเนซุเอลา เพื่อสนับสนุนนายฮวน กุยโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน โดยสหรัฐให้การรับรองนายกุยโดในฐานะประธานาธิบดีเฉพาะกาล เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่นายนิโคลัส มาดูโร ได้เข้าพิธีสาบานตน เพื่อรับตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลา สมัยที่ 2 ได้เพียงไม่กี่วัน

ทางด้านนายมาดูโรได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูต และการเมืองกับสหรัฐ เพื่อตอบโต้สหรัฐที่ให้การสนับสนุนนายกุยโด
นายมาดูโรกล่าวหาว่า สหรัฐพยายามที่จะก่อรัฐประหารในเวเนซุเอลา เพื่อจัดตั้งรัฐบาลหุ่นเชิด และอ้างสิทธิ์ในทรัพยากรของเวเนซุเอลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง