ข่าวอินโฟเควสท์
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…

"ทรัมป์"ยันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหวังเป็นผู้นำเครือข่าย 5G

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 13:42:08 น.

ประธนาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐบาลสหรัฐจะเพิ่มคลื่นความถี่ไร้สายจำนวนมาก และสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้น เพื่อจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำเครือข่าย 5G

คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ประกาศแผนการในวันศุกร์ ที่จะเริ่มประมูลคลื่นความถี่ที่ใหญ่ที่สุด และใช้เงินมากกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับวางระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในชนบท

นายเอจิต ไพ ประธาน FCC กล่าวว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายของสหรัฐจะทำการประมูลคลื่นความถี่สูงถึง 3.4 กิกะเฮิร์ตซ์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 ธ.ค.ปีนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทเวริซอน หนึ่งในบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ประกาศเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินการเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการใน 2 เมืองของสหรัฐแล้ว ทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการมือถือ 5G เชิงพาณิชย์แห่งแรกของโลกสำหรับลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนระบบ 5G

ข่าวที่เกี่ยวข้อง