ข่าวอินโฟเควสท์
16:29 ทำเนียบปธน.เกาหลีใต้ชี้ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายละเมิดกม.ระหว่างประเทศกรณีแรงงานช่วงสงครามโลก   ทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ว่า ไม่ใช่เกาห…
16:25 BBL เตรียมเปิดให้บริการ MyPromptQR เร็วๆ นี้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายให้ง่ายขึ้น   น.ส.สุธีรา ศรีไพบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายเทค…
16:23 ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตองค์กร MJD ที่ "BB+" แนวโน้ม "Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรของ บมจ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ …
16:22 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ LH วงเงินไม่เกิน 7 พันลบ. ที่ระดับ "A+/Stable"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิท…
16:20 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…

จีนเล็งเปิดประชุม Belt and Road ครั้งที่ 2 ปลายเดือนนี้ที่กรุงปักกิ่ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 15:05:27 น.

สถาบันสังคมศาสตร์ของจีน (CASS) คาดว่า การประชุม Second Belt and Road Forum for International Cooperation ในเร็วๆ นี้ จะสนับสนุนการพัฒนาโครงการ Belt and Road Initiative ซึ่งเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลจีน

นายหวัง เสี่ยวฉวน เลขาธิการของศูนย์วิจัย Belt and Road ของ CASS คาดว่า การประชุมดังกล่าว จะสร้างฉันทามติที่กว้างขวางมากขึ้นในประชาคมโลก เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการ Belt and Road

การประชุมดังกล่าวมีกำหนดเปิดฉากที่กรุงปักกิ่งในปลายเดือนเม.ย.นี้ โดยผู้แทนจากกว่า 100 ประเทศ รวมถึงผู้นำรัฐบาลประมาณ 40 คน ได้ยืนยันการเข้าร่วมประชุมแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จนถึงขณะนี้ ประเทศ 124 ชาติ และองค์กรระหว่างประเทศ 29 แห่ง ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับจีนในโครงการ Belt and Road Initiative

ข่าวที่เกี่ยวข้อง