ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

เจ้าหน้าที่รวบตัวสาวจีนบุกรุกรีสอร์ทส่วนตัวของ"ทรัมป์"ในรัฐฟลอริดา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 18:12:14 น.

สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐได้ทำการจับกุมตัวนางสาวยูจิง จ้าง ชาวจีนวัย 33 ปี ที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ในเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในข้อหาบุกรุกสถานที่ดังกล่าว และให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ไม่ได้อยู่ที่รีสอร์ทดังกล่าว ขณะเกิดเหตุในวันที่ 30 มี.ค.
นางสาวจ้างจะเข้าให้การต่อศาลในวันนี้ ซึ่งหากศาลพบว่ามีความผิดจริง นางสาวจ้างจะถูกตัดสินลงโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี

สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) กำลังตรวจสอบประวัติของนางสาวจ้างว่ามีความเกี่ยวข้องกับหน่วยข่าวกรองของจีน หรือมีการดำเนินการทางการเมืองหรือไม่

อัยการระบุว่า ขณะถูกจับกุมตัว นางสาวจ้างได้พกโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง รวมทั้ง external hard drive และ thumbdrive อย่างละ 1 ชิ้น ซึ่งมีมัลแวร์ที่เป็นภัยคุกคาม

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์กล้องแอบถ่ายขนาดเล็ก ซิมการ์ด 5 ใบ และเงินสดมากกว่า 8,000 ดอลลาร์ในห้องพักในโรงแรมของนางสาวจ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง