ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

เจ้าหน้าที่รวบตัวสาวจีนบุกรุกรีสอร์ทส่วนตัวของ"ทรัมป์"ในรัฐฟลอริดา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 18:12:14 น.

สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐได้ทำการจับกุมตัวนางสาวยูจิง จ้าง ชาวจีนวัย 33 ปี ที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ในเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในข้อหาบุกรุกสถานที่ดังกล่าว และให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ไม่ได้อยู่ที่รีสอร์ทดังกล่าว ขณะเกิดเหตุในวันที่ 30 มี.ค.
นางสาวจ้างจะเข้าให้การต่อศาลในวันนี้ ซึ่งหากศาลพบว่ามีความผิดจริง นางสาวจ้างจะถูกตัดสินลงโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี

สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) กำลังตรวจสอบประวัติของนางสาวจ้างว่ามีความเกี่ยวข้องกับหน่วยข่าวกรองของจีน หรือมีการดำเนินการทางการเมืองหรือไม่

อัยการระบุว่า ขณะถูกจับกุมตัว นางสาวจ้างได้พกโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง รวมทั้ง external hard drive และ thumbdrive อย่างละ 1 ชิ้น ซึ่งมีมัลแวร์ที่เป็นภัยคุกคาม

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์กล้องแอบถ่ายขนาดเล็ก ซิมการ์ด 5 ใบ และเงินสดมากกว่า 8,000 ดอลลาร์ในห้องพักในโรงแรมของนางสาวจ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง