ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

สื่อเผยจนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมไฟไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสได้แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 09:35:25 น.

สื่อของฝรั่งเศสรายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเหตุเพลิงไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดาม ในใจกลางกรุงปารีสของฝรั่งเศสได้แล้ว โดยสามารถดับไฟได้บางส่วน หลังจากที่เกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้เวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1700 GMT หรือราวเที่ยงคืนตามเวลาไทย และยอดของมหาวิหารได้พังทลายลงในเวลาต่อมา

สื่อท้องถิ่นระบุว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวอาจเชื่อมโยงกับงานปรับปรุงที่กำลังดำเนินการอยู่ในมหาวิหารน็อทร์ ดาม ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวในกรุงปารีส

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีควันไฟลอยออกมาจากส่วนบนของมหาวิหาร ขณะที่มีเปลวเพลิงออกมาทางด้านข้างของหอระฆังทั้งสอง
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบของมหาวิหาร และมีการอพยพประชาชนออกจากบริเวณดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง