ข่าวอินโฟเควสท์
12:57 GULF เพิ่มถือหุ้นโครงการ Mekong ในเวียดนามเป็น 95% พร้อมตั้งบ.ใหม่ทำระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำเย็นป้อน One Bangkok   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์…
12:57 เลือกตั้ง'62: 21 พรรคการเมืองในนามกลุ่มสามัคคีสร้างชาติ จัดกิจกรรมเชิงสัญญลักษณ์หนุนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ   กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ซึ่งปร…
12:56 รมว.กลาโหมชี้มือระเบิดพลีชีพ 9 รายเอี่ยวเหตุโจมตีที่ศรีลังกา ชี้ตัวได้แล้ว 8 ราย   รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของศรีลังกาเปิดเผยว่า มือระเบิดพลีชีพ 9…
12:51 เลือกตั้ง'62: เพื่อไทยติง กกต.ทำบรรยากาศการเมืองอึมครึม ชี้กรณี"ธนาธร"ถูกแจ้งข้อกล่าวหากระบวนการยังอีกไกล   พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรร…
12:49 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 1.08 จุด ผันผวนในกรอบคล้ายภูมิภาค/บ่ายนี้ลุ้นศาลรธน.รับ-ไม่รับวินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   ตลาดหลักทรัพย์ฯ …

สื่อเผยจนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมไฟไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสได้แล้ว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 09:35:25 น.

สื่อของฝรั่งเศสรายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเหตุเพลิงไหม้ที่มหาวิหารน็อทร์ ดาม ในใจกลางกรุงปารีสของฝรั่งเศสได้แล้ว โดยสามารถดับไฟได้บางส่วน หลังจากที่เกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้เวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1700 GMT หรือราวเที่ยงคืนตามเวลาไทย และยอดของมหาวิหารได้พังทลายลงในเวลาต่อมา

สื่อท้องถิ่นระบุว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวอาจเชื่อมโยงกับงานปรับปรุงที่กำลังดำเนินการอยู่ในมหาวิหารน็อทร์ ดาม ซึ่งเป็นหนึ่งในแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวในกรุงปารีส

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีควันไฟลอยออกมาจากส่วนบนของมหาวิหาร ขณะที่มีเปลวเพลิงออกมาทางด้านข้างของหอระฆังทั้งสอง
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบของมหาวิหาร และมีการอพยพประชาชนออกจากบริเวณดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง