ข่าวอินโฟเควสท์
12:30 (เพิ่มเติม) ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ปร…
12:28 แบงก์ชาติญี่ปุ่นเปิดฉากการประชุมแล้ววันนี้ คาดเงินเฟ้อยังต่ำกว่าเป้าหมายที่ 2%   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดฉากการประชุมซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา…
12:24 PF เสนอขายหุ้นกู้ 2.5 พันลบ. อายุ 4 ปี ดอกเบี้ย 2 ปีแรกรับ 6.25% 2 ปีหลังได้ 7% ให้รายใหญ่จองซื้อ 7-9 พ.ค.   บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) ยื…
12:20 ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ในว…
12:08 ORI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1.7 พันลบ. อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 4.15% ขายให้สถาบัน-รายใหญ่ 7-9 พ.ค.   บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…

จนท.รัสเซียยืนยันเตรียมการประชุมซัมมิตระหว่างปูติน-คิม จอง อึน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 13:46:08 น.

นายโช ยุน รมช.ต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายวลาดิมีร์ ทิตอฟ รมช.ต่างประเทศของรัสเซียได้ยืนยันว่า ได้เตรียมการประชุมซัมมิตระหว่างประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

นายโชเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเมื่อวานนี้ว่า นายทิตอฟ ได้ระบุย้ำการประกาศก่อนหน้านี้ของทำเนียบประธานาธิบดีว่า รัสเซียได้เตรียมการมานานแล้วสำหรับการประชุมซัมมิตครั้งแรกระหว่างปธน.ปูตินกับนายคิม

ทั้งนี้ นายโชและนายทิตอฟได้จัดการเจรจาทางการทูตระดับสูงของสองประเทศครั้งที่ 7 ในกรุงมอสโก เพื่อหารือประเด็นทวิภาคี รวมถึงความพยายามสร้างสันติภาพอย่างต่อเนื่องบนคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง