ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

ควีนเอลิซาเบธทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุการณ์เพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์-ดาม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 19:51:13 น.

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยถึงประชาชนชาวฝรั่งเศส หลังเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์-ดาม ในกรุงปารีส

พระราชวังบักกิงแฮมเปิดเผยว่า ควีนเอลิซาเบธทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ระบุว่า "ข้าพเจ้า และเจ้าชายฟิลิป รู้สึกเศร้าสลดใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นภาพเพลิงไหม้มหาวิหารน็อทร์-ดาม"

"ข้าพเจ้าขอแสดงความชื่นชมต่อเจ้าหน้าที่บริการฉุกเฉินที่เสี่ยงชีวิตเพื่อรักษาอนุสรณ์สถานที่สำคัญแห่งนี้ ข้าพเจ้าขอส่งใจและคำภาวนาไปยังผู้ที่เคารพบูชามหาวิหารและชาวฝรั่งเศสทุกคนในช่วงเวลายากลำบากนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง