ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐปฏิเสธให้ประกันตัวผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 14:15:33 น.
กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะให้สิทธิผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง ร้องขอการปล่อยตัว

นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมของสหรัฐ ระบุว่า "ชาวต่างชาติที่เปลี่ยนสถานะจากการเร่งกระบวนการออกจากประเทศ สู่กระบวนการออกจากประเทศอย่างเต็มตัว หลังจากที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดนั้น จะถือเป็นผู้ขาดคุณสมบัติในการอนุญาตให้ปล่อยตัว ชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวต้องถูกคุมขังจนกว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการออกจากประเทศ ยกเว้นแต่จะมีการให้พ้นโทษ" นายบาร์กล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กฎดังกล่าวซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 90 วันนี้ มีหลังจากที่ก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรมได้ตัดสินใจให้กลุ่มผู้ลี้ภัยสามารถได้รับโอกาสในการการปล่อยตัวขณะที่มีการไต่สวนโดยคณะลุกขุน

นายบาร์กล่าวว่า มีเพียงกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิที่มีอำนาจในการปล่อยตัวผู้ลี้ภัย
ทั้งนี้ มีผู้ลี้ภัยบางส่วนที่ได้รับการยกเว้นจากกฎดังกล่าว ซึ่งรวมถึงครอบครัว และผู้ลี้ภัยเด็กที่ไม่มีผู้ปกครองมาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง