ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐปฏิเสธให้ประกันตัวผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 14:15:33 น.
กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะให้สิทธิผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง ร้องขอการปล่อยตัว

นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมของสหรัฐ ระบุว่า "ชาวต่างชาติที่เปลี่ยนสถานะจากการเร่งกระบวนการออกจากประเทศ สู่กระบวนการออกจากประเทศอย่างเต็มตัว หลังจากที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดนั้น จะถือเป็นผู้ขาดคุณสมบัติในการอนุญาตให้ปล่อยตัว ชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวต้องถูกคุมขังจนกว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการออกจากประเทศ ยกเว้นแต่จะมีการให้พ้นโทษ" นายบาร์กล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กฎดังกล่าวซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 90 วันนี้ มีหลังจากที่ก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรมได้ตัดสินใจให้กลุ่มผู้ลี้ภัยสามารถได้รับโอกาสในการการปล่อยตัวขณะที่มีการไต่สวนโดยคณะลุกขุน

นายบาร์กล่าวว่า มีเพียงกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิที่มีอำนาจในการปล่อยตัวผู้ลี้ภัย
ทั้งนี้ มีผู้ลี้ภัยบางส่วนที่ได้รับการยกเว้นจากกฎดังกล่าว ซึ่งรวมถึงครอบครัว และผู้ลี้ภัยเด็กที่ไม่มีผู้ปกครองมาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง