ข่าวอินโฟเควสท์
18:10 "บอริส จอห์นสัน"คว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ตามคาด   พรรคอนุรักษ์นิยมประกาศในวันนี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนา…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลดลงหลังระหว่างวันแกว่งตัวในกรอบ รับแรงขายหุ้นสื่อสาร-แบงก์กดดัน   นายกิดาการ สุวรรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพ…
17:59 รัฐบาลเวเนซุเอลาชี้ถูกโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ   รัฐบาลเวเนซุเอลาออกแถลงการณ์ว่า เหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเ…
17:50 เวียดนามส่อแววเผชิญวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้าในอีกสองปี   กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม เปิดเผยว่า เวียดนามมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับภาวะขาดแคลนไฟฟ้…
17:37 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 23 ก.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแช…

อินเดียเตรียมจัดการเลือกตั้งเฟส 2 พรุ่งนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 16:39:51 น.

ทางการอินเดียเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการเลือกตั้งเฟสที่ 2 ในขณะที่การเลือกตั้งทั่วไปของประเทศยังคงดำเนินอยู่ โดยการลงคะแนนเสียงในเฟสที่ 2 จะเริ่มต้นขึ้นในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งกล่าวว่า คณะกรรมการได้นำมาตรการพิเศษต่างๆมาใช้ เพื่อตรวจสอบเรื่องการใช้เงินในพื้นที่เลือกตั้ง และยังได้มีการแบ่งเขตพื้นที่ ตลอดจนใช้มาตรการพิเศษในพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว เพื่อรับประกันว่าการเลือกตั้งจะดำเนินไปอย่างอิสระและยุติธรรม

เจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งอินเดียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดเงินได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าได้มีการใช้เงินดังกล่าวเพื่อซื้อเสียงประชาชนในระหว่างที่มีการบุกค้นพื้นที่ลงคะแนนเสียงหลายแห่ง

ทั้งนี้ การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเฟสที่ 2 ได้สิ้นสุดลงเมื่อเย็นวานนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง