ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

"เจ็ท แอร์เวย์ส"ออกแถลงการณ์ยืนยันยุติให้บริการ เหตุเจ้าหนี้เมินปล่อยกู้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 21:46:34 น.

สายการบินเจ็ท แอร์เวย์สของอินเดีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางสายการบินจะให้บริการในวันนี้เป็นวันสุดท้าย หลังจากที่สถาบันการเงินหลายแห่งต่างปฏิเสธที่จะให้เงินทุนฉุกเฉินเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของบริษัท

แถลงการณ์ดังกล่าวของเจ็ท แอร์เวย์สเป็นการยืนยันข่าวจากสื่อที่มีการรายงานก่อนหน้านี้

เจ็ท แอร์เวย์สระบุว่า ทางบริษัทไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากยุติการให้บริการสำหรับเที่ยวบินทั้งในประเทศ และระหว่างประเทศ หลังจากที่บริษัทไม่ประสบความสำเร็จในการเจรจากับเจ้าหนี้ และรัฐบาล

อย่างไรก็ดี เจ็ท แอร์เวย์สยืนยันว่า การระงับการให้บริการดังกล่าว จะเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น
ทั้งนี้ เจ็ท แอร์เวย์สมีหนี้ราว 1.2 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สถาบันการเงินปฏิเสธที่จะให้เงินกู้ระยะสั้นจำนวน 217 ล้านดอลลาร์แก่บริษัท

การขาดแคลนสภาพคล่องดังกล่าวทำให้นักบินไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลานานหลายเดือน ขณะที่บริษัทที่ให้เช่าเครื่องบินแก่เจ็ท แอร์เวย์สก็ไม่ได้รับเงินค่าเช่า นอกจากนี้ เจ็ท แอร์เวย์สยังได้ผิดนัดชำระหนี้จำนวนมากต่อองค์กรต่างๆ ซึ่งรวมถึงธนาคารกลางอินเดีย

สายการบินเอทิฮัด ซึ่งถือหุ้น 12% ในเจ็ท แอร์เวย์ส มีความสนใจที่จะเพิ่มการถือครองหุ้น ในขณะที่มีกฎหมายระบุว่าบริษัทต่างชาติสามารถถือครองหุ้นในสายการบินอินเดียได้ไม่เกิน 49%

เจ็ท แอร์เวย์สเริ่มเที่ยวบินแรกในเดือนพ.ค.2536 และขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 17,000 คน
เจ็ท แอร์เวย์สนับเป็นสายการบินพาณิชย์ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอินเดีย รองจาก อินดิโก และสไปซ์ เจ็ท และครองสัดส่วนตลาด 10%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง