ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…
22:38 บอนด์ยีลด์สหรัฐดิ่งต่ำสุด 1 ปีครึ่ง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังศก.ซบ,กังวลสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ แตะระด…
22:17 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 58 ดอลลาร์ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 5% ในวันนี้ ใกล้หลุดระ…

ดิสนีย์ ประกาศบริจาคเงิน 5 ล้านดอลล์ ช่วยบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์-ดาม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 12:07:42 น.

บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ประกาศบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้ในการบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์-ดาม ในกรุงปารีส หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

นายโรเบิร์ต อิเกอร์ ประธานและซีอีโอของวอลท์ ดิสนีย์ กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า "น็อทร์-ดาม เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความงดงาม ที่นิยามอยู่ในจิตใจของปารีสและจิตวิญญาณของฝรั่งเศสมาหลายศตวรรษ อีกทั้งยังทำให้เกิดแรงบันดาลใจของความเกรงขามและเคารพรักในงานศิลปะและสถาปัตยกรรม ตลอดจนเป็นสถานที่ยืนหยัดเคียงคู่ประวัติศาสตร์มนุษยชาติมาช้านาน"

"วอลท์ ดิสนีย์ ขออยู่เคียงข้างเพื่อนมนุษย์และเพื่อนบ้านของเราในชุมชนแห่งนั้น และขอมอบเงินบริจาคที่มาจากใจเป็นมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนการบูรณะฟื้นฟูผลงานชิ้นเอกที่ไม่มีอะไรทดแทนได้ให้กลับมามีชีวิตขึ้นมีอีกครั้ง" ซีอีโอวอลท์ ดิสนีย์ ประกาศ

ทั้งนี้ มหาวิหารน็อทร์-ดาม ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างของสถาปัตยกรรมยุคโกธิกแบบฝรั่งเศสที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยมีอายุราว 850 ปี และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมประมาณ 12 ล้านคนต่อปี ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งรุนแรงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

หลังเหตุเพลิงไหม้สงบลง นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสให้คำมั่นว่า จะบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์-ดามให้กลับสู่สภาพเดิมภายในเวลา 5 ปี พร้อมประกาศโครงการระดมทุนเพื่อฟื้นฟูวิหาร โดยที่ยอดบริจาคเงินสำหรับบูรณะฟื้นฟูมหาวิหารน็อทร์-ดาม ล่าสุดอยู่ที่เกือบ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้วในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง